Chủ đề nóng

Mời Vua uống rượu

Thứ sáu, ngày 23/04/2010 16:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, một công ty bia rượu đã dâng lên chai rượu khổng lồ, không chỉ để cúng tổ tiên dân tộc Việt, mà còn là để lập kỷ lục Guinness Việt Nam là chai rượu lớn nhất.
Bình luận 0

- Nghe nói dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, một công ty bia rượu đã dâng lên chai rượu khổng lồ, không chỉ để cúng tổ tiên dân tộc Việt, mà còn là để lập kỷ lục Guinness Việt Nam là chai rượu lớn nhất.

- Lại chạy theo kỷ lục! Chẳng biết thời các Vua Hùng có… “bệnh thành tích” hay không mà đám con cháu đời nay cứ nhè ngày Giỗ Tổ mà khoa trương thanh thế.

- Vua có “bệnh” hay không chỉ có quan thái y mới biết, chỉ biết chai rượu ngoại này cao 5,2m, đường kính 1,17m, chứa 4.000 lít rượu vodka, với tên thương hiệu được in rất lớn trên chai. Ngoài ra, sẽ thết đãi khách hết 4.000 lít rượu vodka sau buổi lễ.

- Thế còn món bánh chưng bánh dày của người con hiếu Lang Liêu, còn dâng cúng hay không?

- Phải có chứ! Thiếu món đó thế nào được?

- Chỉ mong đừng dâng bánh “độn xốp” như mấy năm trước.

- Vâng, năm nay Quốc Tổ vẫn được dâng bánh chưng bánh dày nhưng thêm món rượu! Chỉ có điều hơi “lạc quẻ” là luật của ta vẫn cấm mọi hình thức quảng cáo rượu trên 15 độ, mà rượu vodka nặng bao nhiêu độ thì ai cũng biết, chỉ có nhà tổ chức lễ là… quên!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem