Chủ đề nóng

Nga "nổi đóa" vì bị NATO liên tục do thám biên giới

Minh Nhật Thứ ba, ngày 08/09/2020 09:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
NATO đã tăng cường các hoạt động do thám trên biên giới của Nga gần Biển Baltic và Biển Đen trong vài tuần qua, buộc quân đội Nga phải điều máy bay đánh chặn máy bay do thám của họ, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố.
Bình luận 0
Nga "nổi đóa" vì bị NATO liên tục do thám biên giới  - Ảnh 1.

Nga gần đây liên tục phải điều chiến đấu cơ đánh chặn máy bay do thám của NATO

Đại tướng Shoigu nói với Rossiya 24 trong một cuộc phỏng vấn hôm 7/9 rằng, lực lượng không quân của NATO đã tăng cường đáng kể các chuyến bay huấn luyện và do thám gần biên giới của Nga để mô phỏng các cuộc tấn công tên lửa vào Nga.

Chẳng hạn, Đại tướng Shoigu cho biết, thời gian dài gần đây, máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ liên tục bị phát hiện gần biên giới Nga

"Chúng tôi hiểu hoạt động này là vì cái gì, xuất phát từ đâu", Bộ trưởng Quốc phòng Nga nhấn mạnh và nói thêm rằng, Nga không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải trở nên mạnh mẽ hơn và hiện tại, Moscow đang thực hiện mọi việc để không điều gì có thể đe dọa nước này.

Trong vài tuần nay, Bộ Quốc phòng Nga đã thông báo về việc các máy bay của NATO tiếp cận biên giới Nga trong vùng trời trên Biển Đen và Biển Baltic. Máy bay trinh sát và máy bay ném bom của NATO sau đó đã bị chiến đấu cơ Su-27 của Nga đánh chặn.

Cuối tuần trước, ba máy bay ném bom B-52H của Không quân Mỹ cũng tiếp cận biên giới Nga trên Biển Đen, sau đó 8 chiến đấu cơ Su-27 và Su-30 của Nga đã xuất kích đuổi chúng đi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem