Chủ đề nóng

Nghệ sĩ Bùi Cường đóng Chí Phèo đột ngột qua đời ở tuổi 73

Thu Vũ Thứ sáu, ngày 03/08/2018 11:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nghệ sĩ ưu tú Bùi Cường có nhiều vai diễn đáng nhớ trên màn ảnh Việt. Ông đột ngột qua đời rạng sáng ngày 3.8.
Bình luận 0

Nghệ sĩ Bùi Cường đột ngột qua đời sáng 3.8 sau cơn tai biến nặng. Ông hưởng thọ 73 tuổi. Nghệ sĩ đang có tên trong danh sách trình Hội đồng Nhà nước xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân.

Nghệ sĩ Bùi Cường trong phim Biệt động Sài Gòn

Nhắc tới nghệ sĩ Bùi Cường, khán giả nhớ đến nhiều vai diễn quen thuộc của ông lúc sinh thời. Đó là nhân vật Chí Phèo ấn tượng trong phim Làng Vũ đại ngày ấy, ông đóng năm 1982. Đây là vai diễn mang lại cho ông Huy chương vàng diễn viên chính xuất sắc tại LHP Việt Nam lần thứ 6. Bên cạnh đó, ông đóng các vai chính trong phim Biệt động Sài Gòn, Không có đường chân trời, Kẻ giết người.

Nghệ sĩ Bùi Cường sinh năm 1945 tại Hà Nội. Ông cùng khóa 2 lớp Diễn viên điện ảnh với các đồng nghiệp như NSND Minh Châu, Bùi Bài Bình, Phương Thanh.

Vai diễn Chí Phèo của nghệ sĩ Bùi Cường

Đầu những năm 1990, nghệ sĩ chuyển sang làm đạo diễn với phim đầu tiên Anh hùng râu quặp. Sau đó, ông chuyển sang làm phim truyền hình cho VTV ở chuyên mục Văn nghệ chủ nhật. Ông từng giành Huy chương vàng Liên hoan truyền hình toàn quốc 2004 với phim “Vị tướng tình báo và hai bà vợ”.

Cuộc sống gia đình của nghệ sĩ hạnh phúc suốt 40 năm qua. Con gái ông không theo nghiệp nghệ sĩ nhưng con rể ông là đạo diễn.

Sự ra đi của nghệ sĩ Bùi Cường khiến nhiều khán giả và các đồng nghiệp thương tiếc.

Diễn viên Nguyễn Hậu qua đời vì ung thư gan

Diễn viên quen thuộc của màn ảnh phía Nam vừa trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng vào rạng sáng 14.2 sau cơn bạo bệnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem