Những hình ảnh đầu tiên về phiên xét xử CEO Nguyễn Phương Hằng cùng 4 đồng phạm

Chinh Hoàng - Mỹ Quỳnh Thứ năm, ngày 21/09/2023 07:11 AM (GMT+7)
Sáng nay (21/9) TAND TP.HCM tổ chức phiên xét xử vụ án "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" do bà Nguyễn Phương Hằng cùng 4 đồng phạm. 6h sáng tại tòa an ninh được thắt chặt, người dân tập trung rất đông phía bên ngoài tòa để theo dõi.
Bình luận 0

Sáng nay (21/9), TAND TP.HCM tổ chức phiên xét xử vụ án "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" do bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam) cùng 4 đồng phạm gồm: Tiến sĩ luật Đặng Anh Quân, Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Công Tân thực hiện.

Những hình ảnh đầu tiên bên ngoài phiên xét xử CEO Nguyễn Phương Hằng cùng 4 đồng phạm - Ảnh 1.

Hơn 6h sáng phía ngoài TAND TP.HCM nhiều người tập trung theo dõi, có rất đông phóng viên tới tác nghiệp. Lực lượng chức năng tại TAND TP.HCM liên tục nhắc nhở, đảm bảo an ninh. Ảnh: Chinh Hoàng

Những hình ảnh đầu tiên bên ngoài phiên xét xử CEO Nguyễn Phương Hằng cùng 4 đồng phạm - Ảnh 2.

Liên quan đến vụ án CEO Nguyễn Phương Hằng, rất nhiều người dân bày tỏ được xem diễn biến phiên tòa này, lực lượng chức năng nhắc nhở người dân không tập trung đông trước tòa. Ảnh: Chinh Hoàng

Ghi nhận của phóng viên Dân Việt, từ lúc 6h sáng rất đông người dân tập trung phía bên ngoài phiên tòa để theo dõi, bên trong và bên ngoài phiên tòa được thắt chặt an ninh. Nhà báo, phóng viên có thẻ tác nghiệp được TAND TP.HCM cấp mới được đi vào phiên tòa. 

Theo một cán bộ công an túc trực trước cổng tòa, đây là phiên tòa lớn, có tính chất nhạy cảm, nên khu vực này bị phá sóng. Theo TAND TP.HCM, phiên tòa dự kiến diễn ra vào ngày 21-22/9.

Những hình ảnh bên ngoài phiên xét xử CEO Nguyễn Phương Hằng cùng 4 đồng phạm. Clip: Chinh Hoàng

Theo cáo trạng, CEO Nguyễn Phương Hằng đã sử dụng 12 kênh mạng xã hội xâm phạm đến danh dự 9 người gồm: Nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Vy Oanh, bà Ðặng Thị Hàn Ni, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Thủy Tiên và chồng là Lê Công Vinh, bà Ðinh Thị Lan, bà Lê Thị Giàu, ông Nguyễn Đức Hiển. Bị can Nguyễn Phương Hằng khai rằng, những thông tin bà nói trên livestream do nằm mơ, đọc trên mạng, chưa được kiểm chứng.

Các buổi livestream của bị can Nguyễn Phương Hằng tại TP.HCM nhiều nhất có đến 610.355 lượt xem, 14.000 lượt thích và 5.021 lượt bình luận. Tại Bình Dương, các buổi livestream của bị can Nguyễn Phương Hằng xúc phạm người khác, có người xem nhiều nhất lên đến 926.000 lượt xem, 41.000 lượt thích và 32.000 lượt bình luận. 

Trong vụ án này, bị can Đặng Anh Quân đã trực tiếp tham gia nhiều buổi livestream cùng Nguyễn Phương Hằng. Trong đó, Quân nhiều lần phát ngôn, bình luận, cùng tương tác với Nguyễn Phương Hằng về những nội dung xúc phạm nghiêm trọng danh dự, uy tín, nhân phẩm của nhiều cá nhân.

Ngoài ra, 3 bị can Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Công Tân đã thực hiện hành vi tạo lập, quản lý các trang mạng xã hội, kết nối các tài khoản mạng xã hội vào Internet; thông báo thời gian, chủ đề livestream, chuẩn bị nội dung, sân khấu để bị can Hằng livestream và đăng tải các bài viết lên các trang mạng xã hội, theo chỉ đạo của CEO Nguyễn Phương Hằng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem