Chủ đề nóng

ông ngoại

 • Bất ngờ được thừa kế hàng trăm triệu đồng từ ông ngoại “không hề quen biết"

  Bất ngờ được thừa kế hàng trăm triệu đồng từ ông ngoại “không hề quen biết"

  Nick Christou, Vương quốc Anh, không biết hề biết mình có một người ông ngoại, nên khi có một người liên lạc với anh và nói rằng anh được thừa kế từ ông ngoại của mình, anh nghĩ đó là một trò lừa đảo.
 • Ông “Sâm Ong” và chuyện nuôi ong mật giỏi nhất ở Sơn La

  Ông “Sâm Ong” và chuyện nuôi ong mật giỏi nhất ở Sơn La

  Nhắc đến ông “Sâm Ong” thì hầu như những người nuôi ong ở Sơn La đều biết bởi ông là người đã thành công với mô hình nuôi ong lấy mật cho thu nhập cao và là một trong những người đầu tiên đóng góp cho sự phát triển của nghề nuôi ong ở Sơn La.
 • "Cưỡng chế" đàn ong ở Phú Thọ: Có liên quan đến lợi ích kinh tế?

  "Cưỡng chế" đàn ong ở Phú Thọ: Có liên quan đến lợi ích kinh tế?

  Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Đức Trọng - Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) cho biết, hiện tại Cục Chăn nuôi vẫn chưa nắm được thông tin vụ việc, tuy nhiên nếu lãnh đạo xã Minh Côi, huyện Hạ Hòa (Phú Thọ) cho rằng ong phá hoại hoa màu và ra văn bản yêu cầu chủ đàn ong di dời ra khỏi địa bàn về mặt kỹ thuật là không đúng. Bởi từ trước đến nay, ong (ong nội, ong ngoại) luôn là loài có lợi, giúp thụ phấn cho cây trồng rất hiệu quả".
 • Đau lòng trước cảnh ông ngoại và cháu gái cùng nhau chờ chết

  Đau lòng trước cảnh ông ngoại và cháu gái cùng nhau chờ chết

  Mới đây, sự việc 1 bà mẹ ở Mỹ chia sẻ khoảnh khắc người ông ngoại đau khổ bên cô cháu ngoại đang chờ chết đã khiến nhiều cư dân mạng đau lòng
 • “Vẫn cho nuôi ong ngoại ngoài 4 huyện cao nguyên đá”

  “Vẫn cho nuôi ong ngoại ngoài 4 huyện cao nguyên đá”

  Ông Nguyễn Hữu Vinh – Giám đốc Sở NNPTNT Hà Giang cho biết, sau khi có các hướng dẫn từ Bộ NNPTNT, Sở đã chỉ đạo 4 huyện vùng cao nguyên đá Đồng Văn – nơi được cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lý Mật ong bạc hà Đồng Văn sớm rà soát và có quy hoạch vùng hoa, mật độ nuôi ong hợp lý...
 • Lệnh cấm đưa ong ngoại vào địa bàn của Hà Giang là trái luật

  Lệnh cấm đưa ong ngoại vào địa bàn của Hà Giang là trái luật

  Xung quanh việc lãnh đạo tỉnh Hà Giang tuyên bố cấm và Sở NNPTNT tỉnh Hà Giang ra văn bản không cho phép các chủ nuôi ong đưa ong ngoại vào địa bàn tỉnh này lấy mật, ngày 28.11 ông Nguyễn Văn Trọng – Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho biết, Bộ NNPTNT đã giao cho Cục tìm hiểu thực tế và có văn bản chỉ đạo về chuyên môn đối với chỉ dẫn địa lý “Mèo Vạc” dùng cho sản phẩm mật ong bạc hà cho tỉnh Hà Giang.
 • “Cuộc chiến” ong nội - ong ngoại: Lập “hàng rào mới” cho nuôi ong

  “Cuộc chiến” ong nội - ong ngoại: Lập “hàng rào mới” cho nuôi ong

  Xung quanh những bất đồng giữa người nuôi ong và chính quyền tỉnh Hà Giang với những người nuôi ong từ tỉnh khác đến, cũng như những lo ngại về việc ong ngoại gây hại cho ong nội và sản xuất nông nghiệp, phóng viên NTNN/Dân Việt đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Trọng- Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi, Bộ NNPTNT.
 • “Cuộc chiến” ong nội - ong ngoại: Cấm phải có cơ sở rõ ràng!

  “Cuộc chiến” ong nội - ong ngoại: Cấm phải có cơ sở rõ ràng!

  Đó là quan điểm của ông Đinh Quyết Tâm – Chủ tịch Hiệp hội Nuôi ong Việt Nam về việc lãnh đạo tỉnh Hà Giang vừa tuyên bố không cho các chủ nuôi ong đưa ong ngoại vào địa bàn tỉnh này, nhất là vùng quy hoạch nuôi ong nội trên cao nguyên đá Đồng Văn.
 • "Cuộc chiến" ong nội - ong ngoại: Phi lý việc cấm cản ong ngoại

  "Cuộc chiến" ong nội - ong ngoại: Phi lý việc cấm cản ong ngoại

  Được phép nuôi rộng rãi, với nhiều ưu điểm vượt trội so với ong nội, con ong Ý (ong ngoại) đã và đang tạo nên bước “đột phá” cho nghề nuôi ong, giúp hàng vạn người thoát nghèo và vươn lên làm giàu. Vậy nên việc tỉnh Hà Giang “ngăn sông cấm chợ” con ong ngoại vào địa bàn tỉnh này khiến không chỉ người nuôi ong mà dư luận cũng bức xúc
 • "Cuộc chiến" ong nội - ong ngoại: Chuyện lạ ở cao nguyên đá Đồng Văn

  "Cuộc chiến" ong nội - ong ngoại: Chuyện lạ ở cao nguyên đá Đồng Văn

  Ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cho rằng việc tỉnh này không chấp nhận ong ngoại vào địa bàn tỉnh là việc phải làm bởi giống ong ngoại gây ảnh hưởng lớn tới hoạt động nuôi ong và sản xuất nông nghiệp tại địa phương.