PGS.TS Phạm Văn Tình bất ngờ từ chức Tổng thư ký Hội Ngôn ngữ học Việt Nam

Yến Linh Thứ sáu, ngày 08/07/2022 20:06 PM (GMT+7)
Chia sẻ với PV Dân Việt, PGS. TS Phạm Văn Tình cho biết thông tin ông từ chức Tổng thư ký Hội Ngôn ngữ học Việt Nam là hoàn toàn chính xác.
Bình luận 0

Mới đây, thông tin từ Hội Ngôn ngữ học Việt Nam cho biết, PGS.TS Phạm Văn Tình đã bất ngờ gửi đơn từ chức Tổng thư ký Hội Ngôn ngữ học Việt Nam sau nhiều năm gắn bó. 

PGS.TS Phạm Văn Tình bất ngờ từ chức Tổng thư ký Hội Ngôn ngữ học Việt Nam - Ảnh 1.

PGS.TS Phạm Văn Tình. (Ảnh: HNNVN)

Chia sẻ với PV Dân Việt, PGS.TS Phạm Văn Tình cho hay: "Thông tin tôi nộp đơn từ chức là chính xác. Hiện tại, tôi đã nộp đơn lên Ban Chấp hành của Hội Ngôn ngữ học. Tuy vậy, tôi chưa muốn chia sẻ cụ thể về nguyên nhân của sự việc này. Trong thời gian tới, tôi vẫn đảm nhiệm các công việc chuyên môn khác như Phó Viện trưởng Viện Việt Nam học kiêm Giám đốc trung tâm nghiên cứu Việt Nam học".

PGS.TS Phạm Văn Tình sinh năm 1954 tại Nam Định. Ông là tác giả của một loạt ấn phẩm về ngôn ngữ: Phép tỉnh lược và ngữ trực thuộc tỉnh lược trong tiếng Việt (NXB Khoa học Xã hội, 2002), Đi một ngày đàng (NXB Lao động, 2003), Tiếng Việt: Từ chữ đến nghĩa (NXB Từ điển Bách khoa, 2004), Tiếng Việt từ cuộc sống (NXB Trẻ, 2004), Người đẹp: Ăn làm sao, nói làm sao (NXB Trẻ, 2005), Luận chữ, luận nghĩa (NXB Văn hóa Thông tin, 2007), Tiếng Việt yêu thương (4 cuốn, NXB Kim Đồng, 2008), Tiếng Việt: Hành trình qua những ô chữ (NXB Tri thức, 2009), Giải nghĩa ca dao, thành ngữ, tục ngữ (NXB Kim Đồng, 2013)...

Dù dành nhiều tâm huyết với tiếng Việt, PGS.TS Phạm Văn Tình cũng nổi tiếng với tư tưởng hiện đại. Ông là người cổ vũ cho việc thay đổi ngôn ngữ theo thời đại, lắng nghe sự sáng tạo của giới trẻ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem