Chủ đề nóng

Putin "nổi giận" vì đòn trừng phạt phi lý của Mỹ

Phương Đăng Thứ sáu, ngày 24/08/2018 10:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mỹ đã áp đặt thêm nhiều biện pháp trừng phạt cứng rắn đối với Nga trong tuần này khiến Tổng thống Putin "nổi giận".
Bình luận 0

Tổng thống Putin đã lên án các lệnh trừng phạt của Mỹ nhắm vào Nga

Cụ thể, ông chủ Điện Kremlin cho rằng, các lệnh trừng phạt của Mỹ "vô nghĩa và phản tác dụng, đặc biệt là các lệnh trừng phạt nhằm vào một nước như Nga" vì cuối cùng Washington sẽ phải đồng ý đối thoại mang tính xây dựng.

Phát biểu sau cuộc gặp với người đồng cấp Phần Lan Sauli Niinisto tại Sochi, Tổng thống Putin mô tả cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Trump hồi tháng trước đã đạt kết quả tích cực. Tuy nhiên, ông cũng chỉ trích chính quyền Mỹ vì tiếp tục áp lệnh trừng phạt Nga.

Bình luận về việc Mỹ dọa trừng phạt nhằm vào đường ống khí đốt Nord Stream 2 của Nga nối tới Đức, Tổng thống Putin nói, châu Âu cần dự án này để đảm bảo đáp ứng các nhu cầu năng lượng. “Nga là nhà cung cấp tối ưu cho kinh tế châu Âu. Chúng tôi sẵn sàng đối phó với bất cứ ai, nhưng hy vọng một sự cạnh tranh công bằng theo các luật lệ quốc tế”, ông Putin nói.

Những tuyên bố của Tổng thống Putin được đưa ra sau khi chính quyền Trump áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt lên Nga tuần này, liệt thêm hai công ty và hai cá nhân Nga vào danh sách đen kinh tế bị cáo buộc đang cố phá vỡ các biện pháp trừng phạt của Mỹ được áp dụng hồi tháng 6 để đối phó với các cáo buộc tấn công mạng bởi Nga.

Chính quyền Trump cũng trừng phạt hai công ty vận tải Nga bị nghi giao dịch với Triều Tiên bất chấp những hạn chế về việc này.

Trong khi bản thân ông Trump nhiều lần kêu gọi thiết lập quan hệ tốt hơn với Moscow, các chính trị gia Mỹ lại thúc đẩy các biện pháp trừng phạt Nga liên quan đến cáo buộc can thiệp bầu cử, sáp nhập bán đảo Crimea và việc quân đội Nga tham chiến ở Syria.

ĐỌC THÊM: Putin gửi cảnh báo lạnh người tới Mỹ, NATO

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem