Chủ đề nóng

Quảng Ninh khai mạc Hội chợ OCOP lớn nhất từ trước tới nay

Nguyễn Quý Thứ sáu, ngày 27/04/2018 21:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2018 vừa được khai mạc vào tối nay (27.4), với hàng trăm gian hàng là các mặt hàng nông sản chế biến, thảo dược, đồ lưu niệm, thực phẩm chế biến phục vụ tiêu dùng... đến từ trong và ngoài nước.
Bình luận 0

Tham dự Lễ khai mạc Hội chợ có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư Hoàng Minh Chính, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường.

Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2018 là hoạt động thường niên của Chương trình OCOP Quảng Ninh nhằm đẩy mạnh xúc tiến quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP Quảng Ninh ra thị trường trong nước và quốc tế; thực hiện giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm, đổi mới công nghệ nâng cao chất lượng sản phẩm; tạo điều kiện cho các Doanh nhiệp, HTX, CSSX sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Ninh tìm kiếm thông tin thị trường, tìm kiếm khách hàng và ký kết các hợp đồng đại lý tiêu thụ sản phẩm, hợp tác phát triển sản phẩm; góp phần kích thích phát triển sản xuất; nâng cao nhận thức của người sản xuất và người tiêu dùng về Chương trình OCOP tỉnh Quảng Ninh. Với quy mô 460 gian hàng, đây là kỳ hội chợ lớn nhất so với các kỳ hội chợ trước, có sự tham gia của trên 42 tỉnh/ thành phố trong cả nước và 5 Quốc gia (Hàn Quốc, Thái Lan, Campuchia, Nhật, Nga).

Loạt sản phẩm nông sản, sản phẩm đặc trưng vùng miền tại Hội chợ sẽ là điều kiện rất thuận lợi để các sản phẩm OCOP Quảng Ninh có cơ hội so sánh, tự đổi mới và nâng cao chất lượng để có sức cạnh tranh và hội nhập vào thị trường tiêu thụ rộng lớn. Điểm đặc biệt khác của Hội chợ OCOP kỳ này là được nâng lên tầm khu vực, được Bộ Công Thương hỗ trợ đưa vào Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia. Như vậy hoàn toàn có thể kỳ vọng các Sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp của sẽ được truyền thông quảng bá rộng khắp từ đó là điều kiện mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm và thúc đẩy sản xuất phát triển.

Qua Hội chợ này, Ban tổ chức đánh giá, phân hạng các sản phẩm Chương trình OCOP Quảng Ninh năm 2018 và trao giấy chứng nhận những sản phẩm OCOP có chất lượng cao phục vụ thị trường tiêu dùng trong nước cũng như hướng đến xuất khẩu. Phát biểu tại lễ khai mạc, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh nhận định: "Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2018 là một sự kiện nổi bật trong chuỗi sự kiện Năm Du lịch Quốc gia 2018 được tổ chức tại Hạ Long - Quảng Ninh, tạo nguồn cung phong phú các sản phẩm OCOP Quảng Ninh phục vụ thị trường, là cơ hội tốt để quảng bá và tiêu thụ sản phẩm OCOP phục vụ du khách trong và ngoài nước nhân sự kiện Năm Du lịch Quốc gia 2018".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem