Nguyên liệu:
- Sườn 500g, 300g gạo nếp, lá sen 1 cái (tươi hay khô đều được)
- Hành tây, gừng
- 1,5 muỗng canh rượu, 1,5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu trắng, 1 muỗng cà phê dầu mè, nửa muỗng canh bột mì hoặc bột chiên giòn
Cách làm:
- Sườn nên chọn loại nhỏ, xẻ miếng dài, sau đó ướp với tất cả loại gia vị trên, dùng màng nilon bọc kín rồi để trong tủ lạnh qua đêm.
- Gạo nếp nên ngâm trước ít nhất 2 tiếng, rồi để ráo nước.
- Lấy từng miếng sườn lăn qua gạo nếp rồi xếp trên lá sen. Chỗ nếp còn lại cũng cho nốt vào, bọc kín lá sen, và đem hấp khoảng chừng 50 phút hoặc hơn là món ăn đạt yêu cầu.
Mách nhỏ:
- Cả xương sườn và nếp đều nên ngâm và ướp qua đêm, có nhue vậy món sườn mới thấm gia vị, và hạt gạo nếp ăn sẽ ngon hơn.
- Phải để cho gạo nếp thật ráo nước mới nhúng sườn qua được, nếu không món ăn sẽ thất bại.
- Nếu không có lá sen, bạn có thể thay bằng lá bắp cải hay cải thảo, tuy nhiên, món ăn mất đi hương vị độc đáo.
Xuân Trang
Theo MC
Vui lòng nhập nội dung bình luận.