Chủ đề nóng

Thiết lập đơn giản để không bị lộ tin nhắn trên iPhone

Ngọc Phạm Thứ ba, ngày 27/12/2016 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một số thiết lập cơ bản sẽ giúp nội dung các tin nhắn trên iPhone của bạn được bảo mật tốt hơn.
Bình luận 0

Thông thường, nếu người dùng chưa thay đổi các thiết lập, iPhone sẽ tự động hiển thị nội dung tin nhắn ngay trên màn hình khóa. Ở các phiên bản iOS sau này, Apple thậm chí còn cho phép người dùng trả lời tin nhắn từ màn hình khóa mà không cần mở khóa màn hình. Điều này là cực kỳ nguy hiểm khi nội dung tin nhắn lọt vào ánh mắt của kẻ gian, càng nguy hiểm hơn khi thiết bị bị trộm, cắp.

Do đó, một trong những nguyên tắc cơ bản để đảm bảo an toàn thông tin khi sử dụng iPhone là nên vô hiệu hóa tính năng hiển thị tin nhắn trên màn hình khóa. Ngoài ra, nhiều thông tin khác liên quan tới tính năng nhắn tin cũng nên được khóa lại.

Khóa hiển thị tin nhắn trên màn hình khóa: Vào Settings > Notifications > Messages > vô hiệu hóa tùy chọn "Show on Lock Screen" và "Show Previews".

Một tin nhắn hiển thị trên màn hình khóa.

Không cho người gửi biết tin nhắn đã được đọc: Khi sử dụng iMessage hay tính năng nhắn tin mặc định trên iPhone, người gửi sẽ biết được thời gian bạn đã đọc tin nhắn. Nếu muốn vô hiệu hóa tính năng này, bạn vào Settings > Messages > khóa tùy chọn Send read receipts.

Tắt tính năng cho người gửi biết mình đã đọc tin nhắn.

Tự động xóa tin nhắn: Vào Settings > Messages > Message History > 30 Days > Delete.

iOS cho phép thiết lập tự động xóa tin nhắn sau 30 ngày, 1 năm hoặc không bao giờ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem