Chủ đề nóng

Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca nhận một khoản tiền khá lớn để "chạy án", nhưng đã tự khắc phục

Thành An Thứ hai, ngày 20/02/2023 20:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo nguồn tin của PV Dân Việt, Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, nguyên Giám đốc Công an TP.Hải Phòng đã có hành vi nhận một khoản tiền khá lớn của doanh nghiệp ở Hải Phòng để "chạy án".
Bình luận 0

Ngày 20/2, một nguồn tin của PV Dân Việt cho biết, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tạm giữ hình sự Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, nguyên Giám đốc Công an TP.Hải Phòng để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Hiện Cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục điều tra việc trên. Đáng chú ý, theo nguồn tin này, Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca đã có hành vi nhận một khoản tiền khá lớn để chạy án.

Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca có hành vi nhận hàng chục tỷ đồng để chạy án - Ảnh 1.

Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, nguyên Giám đốc Công an TP.Hải Phòng. Ảnh: Công an cung cấp.

"Ông Ca nhận đã cầm một số tiền khá lớn để chạy án cho đại diện một doanh nghiệp ở Hải Phòng thực hiện hành vi vi phạm pháp luật ở Quảng Ninh", nguồn tin cho biết và thông tin thêm, qua quá trình cơ quan điều tra đến nhà riêng của Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca khám xét, ông Ca đã tự khắc phục, trả lại số tiền này.

Cũng theo nguồn tin, các đối tượng đưa tiền cho Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca nhằm mục đích chạy án, có liên quan tới một vụ án mà Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố về đường dây "Mua bán trái phép hóa đơn" nhằm mục đích trốn thuế.

Hiện vụ án này đang được Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục điều tra.

Trước đó, như Dân Việt đưa tin, ngày 18/2, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp một số đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an một số tỉnh, thành phố tiến hành tố tụng đối với những người liên quan đến vụ án "Trốn thuế, Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước" xảy ra tại Quảng Ninh và Hải Phòng.

Cơ quan An ninh điều tra đã tạm giữ ông Đỗ Hữu Ca để xác minh, làm rõ một số vấn đề liên quan đến vụ án trên. Cùng ngày, lực lượng chức năng đã khám xét nơi ở của Ca, thu giữ một số tài liệu, đồ vật.

Ông Đỗ Hữu Ca, sinh năm 1958; quê quán: xã Kênh Giang, huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng. Trình độ chuyên môn, nghiệp vụ: Đại học An ninh, Đại học Ngoại thương, Đại học Báo chí, Đại học Luật.

Ông Đỗ Hữu Ca vào ngành Công an từ năm 1975, khi vào học Trường Công an Hải Phòng, sau đó học tại Trường Đại học An ninh nhân dân (nay là Học viện An ninh nhân dân).

Ông Ca từng nhiều năm công tác tại Công an TP.Hải Phòng, trải qua các chức vụ Phó rồi Trưởng phòng Tham mưu Công an TP.Hải Phòng. Từ tháng 5/2003 đến tháng 6/2010, ông là Đại tá, Phó Giám đốc Công an TP.Hải Phòng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.Hải Phòng.

Từ tháng 7/2010 đến tháng 6/2013, ông làm Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Ủy viên UBND TP.Hải Phòng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TP.Hải Phòng; đại biểu HĐND thành phố khóa XIV.

Từ tháng 7/2013 đến khi nghỉ hưu năm 2019, ông Ca là Thiếu tướng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Ủy viên UBND TP.Hải Phòng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TP.Hải Phòng; đại biểu HĐND TP.Hải Phòng khóa XIV.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem