Tôm nướng bơ tỏi

Thứ ba, ngày 03/08/2010 10:26 AM (GMT+7)
(Dân Việt) - Món tôm nướng bơ tỏi theo phong cách châu Âu này không những bắt mắt về hình thức mà còn có hương vị rất độc đáo.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- Tôm sú 20 con

- 10 tép tỏi, 20g bơ, 1 quả chanh vàng, gia vị

Cách làm:

- Tôm sú rửa sạch, cắt bỏ râu, để ráo nước. Dùng dao nhỏ rạch sống lưng tôm, chạy dài đường thẳng từ đầu đến đuôi, bỏ phần bẩn ở lưng tôm.

img

- Tỏi tách vỏ, đập dập hoặc xay nhuyễn. Uớp tỏi cùng hai thìa nước cốt chanh, và chút gia vị.

- Cho tỏi lên tôm, để 15 phút cho ngấm đều, rồi cho vào lò nướng ở 200 độ C trong khoảng 7-10 phút.

img
img

Mách nhỏ:

img

- Món ăn này nên dùng chanh vàng để tăng hương vị món nướng, ăn kèm rau diếp.

- Tôm nướng lạ mắt này không chỉ thích hợp cho các bữa ăn cuối tuần, mà còn rất tiện để đãi bạn bè hay tiệc nướng ngoài vườn.

Theo MC
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem