Nguyên liệu:
- Tôm sú 20 con
- 10 tép tỏi, 20g bơ, 1 quả chanh vàng, gia vị
Cách làm:
- Tôm sú rửa sạch, cắt bỏ râu, để ráo nước. Dùng dao nhỏ rạch sống lưng tôm, chạy dài đường thẳng từ đầu đến đuôi, bỏ phần bẩn ở lưng tôm.
- Tỏi tách vỏ, đập dập hoặc xay nhuyễn. Uớp tỏi cùng hai thìa nước cốt chanh, và chút gia vị.
- Cho tỏi lên tôm, để 15 phút cho ngấm đều, rồi cho vào lò nướng ở 200 độ C trong khoảng 7-10 phút.
Mách nhỏ:
- Món ăn này nên dùng chanh vàng để tăng hương vị món nướng, ăn kèm rau diếp.
- Tôm nướng lạ mắt này không chỉ thích hợp cho các bữa ăn cuối tuần, mà còn rất tiện để đãi bạn bè hay tiệc nướng ngoài vườn.
Xuân Trang
Theo MC
Vui lòng nhập nội dung bình luận.