Chủ đề nóng

Top 9 trình duyệt di động: Kẻ vô đối, người giằng co quyết liệt

Ngọc Phạm Thứ tư, ngày 24/02/2016 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tính tới tháng 1.2016, trình duyệt Chrome vẫn không có đối thủ, trong khi vị trí thứ hai đang thuộc về UC Browser.
Bình luận 0

Theo số liệu báo cáo từ StatCounter, tính tới tháng 1.2016, top 9 trình duyệt di động phổ biến hiện nay theo thứ tự đang thuộc về Chrome, UC Browser, Safari, Opera, Android, IEMobile, BlackBerry, NetFront, Nokia. Riêng Chrome đã chiếm 37,69% thị phần.

Tiếp theo, UC Browser (chiếm 18,63% thị phần) là trình duyệt đáng chú ý nhất khi tăng trưởng nhanh chóng từ vị trí thứ 4 lên vị trí thứ 2 chỉ sau một năm. Trình duyệt này đã phải giằng co quyết liệt với Safari của Apple (chiếm 18,31% thị phần) để không bị tụt mất thứ hạng 2. Tương tự, Opera và trình duyệt mặc định trên Android cũng giằng co gây cấn cho thứ hạng 4.

Top 9 trình duyệt di động phổ biến trên thế giới.

UC Browser là sản phẩm chủ lực của công ty UCWeb thuộc tập đoàn Alibaba (Trung Quốc). Lượng người sử dụng phần mềm này tại thị trường nước ngoài tăng liên tục trong thời gian gần đây.

Cụ thể, UC Browser đã cán mốc hơn một nửa thị phần tại hai thị trường lớn thứ 2 và thứ 3 châu Á là Ấn Độ (chiếm 57,16%) và Indonesia (chiếm 56,5%), tính tới tháng 1.2016. Cả Ấn Độ và Indonesia đã trở thành hai thị trường mục tiêu về trình duyệt di động, chủ yếu bởi sự gia tăng người sử dụng internet qua di động nhanh chóng tại hai quốc gia này.

Theo UCWeb, sức mạnh của UC Browser là công nghệ duyệt web điện toán đám mây, cho phép nén dữ liệu lên đến 60%, khả năng nén trang để tải nhanh hơn và tiết kiệm dung lượng. Các nội dung được địa phương hóa, phù hợp với sự khác biệt của mỗi thị trường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem