Chủ đề nóng

TP.HCM: Đề nghị quận, huyện cấp giấy đi đường cho doanh nghiệp sản xuất

Hồng Phúc Thứ ba, ngày 24/08/2021 18:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở Công Thương TP.HCM đề nghị UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện xem xét cấp giấy đi đường cho người lao động các doanh nghiệp sản xuất.
Bình luận 0

Ngày 24/8, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM Lê Huỳnh Minh Tú đã có văn bản gửi UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện về phân công cấp giấy đi đường cho doanh nghiệp sản xuất từ 23/8 đến 6/9 trên địa bàn thành phố.

TP.HCM: Đề nghị quận, huyện cấp giấy đi đường cho doanh nghiệp sản xuất - Ảnh 1.

Sở Công Thương TP.HCM đề nghị các quận, huyện cấp giấy đi đường cho người lao động các doanh nghiệp sản xuất. (Ảnh: Mỹ Quỳnh)

Lãnh đạo Sở Công Thương cho biết công văn 2800 ngày 21/8 của UBND TP.HCM điều chỉnh, bổ sung một số nội dung tăng cường kiểm soát các nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội, UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện được giao cấp giấy đi đường cho các đối tượng, trong đó có "nhân viên các ngành phục vụ sản xuất".

Hiện nay, các doanh nghiệp sản xuất vừa cung ứng hàng hóa nội địa, vừa trực tiếp xuất nhập khẩu cần có giấy đi đường cho một số nhân viên thực hiện những nhiệm vụ quan trọng như giao nhận hợp đồng ký kết, sửa chữa bảo trì máy móc, thiết bị, thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa; tài liệu chứng từ kiểm tra chuyên ngành đối với hàng xuất nhập khẩu; chứng từ tài chính (L/C), chứng từ vận tải, chứng từ hải quan.

"Đây là các đối tượng thuộc nhóm 'nhân viên các ngành phục vụ sản xuất' nêu tại mục 12 phụ lục đính kèm công văn 2800", Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM cho biết.

Do đó nhằm hỗ trợ doanh nghiệp duy trì sản xuất, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất theo phương thức "3 tại chỗ", "1 cung đường 2 điểm đến", Sở Công Thương đề nghị UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện xem xét cấp giấy đi đường cho người lao động các doanh nghiệp sản xuất. Kể cả doanh nghiệp thương mại cung cấp nguyên vật liệu, phụ liệu phục vụ sản xuất trên địa bàn.

TP.HCM: Đề nghị quận, huyện cấp giấy đi đường cho doanh nghiệp sản xuất - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng kiểm soát chặt các đối tượng được ra đường. Trong ảnh: Đường Nguyễn Cơ Thạch (TP.Thủ Đức) vắng bóng người dân qua lại kể từ ngày 23/8. (Ảnh: Quang Phương)

Lãnh đạo Sở Công Thương TP.HCM cho biết hiện Sở chỉ cấp giấy đi đường cho nhân viên của các doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ nhập khẩu hàng hóa (doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics chuyên nghiệp).

Trước đó, ngày 23/8, UBND TP.HCM có văn bản 2850 về việc điều chỉnh, bổ sung một số nội dung về các đối tượng được cấp phép ra đường trong thời gian giãn cách xã hội.

UBND TP.HCM giao Công an TP.HCM là đơn vị in và ký cấp giấy đi đường cho những đối tượng được phép lưu thông trên đường (có thể ủy quyền cho PC08, công an địa phương các cấp ký).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem