Chủ đề nóng

triển khai

 • Vừa rút khỏi Syria, Mỹ lại ồ ạt đổ 2.800 quân đến Ả Rập Saudi

  Vừa rút khỏi Syria, Mỹ lại ồ ạt đổ 2.800 quân đến Ả Rập Saudi

  Ngay sau động thái rút lui khỏi Syria, giới chức Quốc phòng Mỹ bất ngờ tuyên bố sẽ triển khai thêm 2.800 quân đến Ả Rập Saudi để bảo vệ các giếng dầu tại nước này.
 • Sức mạnh "sát thủ tàu sân bay" Trung Quốc vừa triển khai đến Nội Mông

  Sức mạnh "sát thủ tàu sân bay" Trung Quốc vừa triển khai đến Nội Mông

  Tên lửa chống hạm DF-26 của Trung Quốc đã được triển khai đến phía Tây Bắc để có thể đảm bảo 'thế trận' cho nước gia này nếu xảy ra xung đột với Mỹ.
 • Nông dân muốn vay, không dễ!

  Nông dân muốn vay, không dễ!

  Từ ngày 25.7, nhiều lĩnh vực sản xuất kinh doanh nông nghiệp được vay vốn ưu đãi, không phải thế chấp theo Nghị định 55/2015 (thay thế Nghị định 41). Sau gần 1 tháng triển khai, đoạn trường vay vốn không tín chấp vẫn là ám ảnh với những người nông dân cần vốn.
 • Tỉnh Lâm Đồng tôn vinh 150 nông dân tiêu biểu

  Tỉnh Lâm Đồng tôn vinh 150 nông dân tiêu biểu

  Ngày 10.7, Hội Nông dân (ND) tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước và biểu dương “nông dân điển hình tiên tiến” giai đoạn 2010-2015. Phó Chủ tịch Ban chấp hành T.Ư Hội NDVN Nguyễn Duy Lượng tham dự hội nghị.
 • Đừng để phong trào “đầu voi đuôi chuột”

  Đừng để phong trào “đầu voi đuôi chuột”

  Tại nhiều địa phương, tổ chức hội đang có nhiều mô hình tốt về việc thực hiện tiêu chí “môi trường” trong xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên, để có sức lan tỏa rộng và bền bỉ, còn nhiều việc phải làm.
 • Cần 15.000 tỷ đồng thúc đẩy nông thôn mới

  Cần 15.000 tỷ đồng thúc đẩy nông thôn mới

  Đó là con số mà Bộ NNPTNT đề xuất tại hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2015 của Ban chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), tổ chức ngày 8.7 tại Văn phòng Chính phủ, do Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh chủ trì.
 • Đổi đời nhờ đường giao thông nông thôn

  Đổi đời nhờ đường giao thông nông thôn

  Tiên phong cán đích nông thôn mới trên địa bàn Đà Nẵng, những con đường giao thông nông thôn (GTNT) chạy khắp thôn xóm, xã điểm Hòa Châu (huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) đang dần tạo đà phát triển mọi mặt đời sống của 3.500 hộ dân.
 • Nắng nóng: Đến cả vật nuôi cũng "há hốc mồm"

  Nắng nóng: Đến cả vật nuôi cũng "há hốc mồm"

  Nắng nóng cao độ kéo dài, không chỉ con người mà đến cả vật nuôi ở Bình Định đều “há hốc mồm” khiến người chăn nuôi lo âu.
 • Nuôi dê nhốt chuồng: Đầu tư ít nhưng hiệu quả cao

  Nuôi dê nhốt chuồng: Đầu tư ít nhưng hiệu quả cao

  Với khả năng kháng bệnh cao, đầu tư kinh phí ít, những năm qua nghề nuôi dê đã đem lại nguồn thu nhập cho người dân nhiều địa phương trong tỉnh Quảng Trị, nhất là đối với các xã vùng núi.
 • Thông đường, thông cả... tư duy

  Thông đường, thông cả... tư duy

  Nằm ở huyện Si Ma Cai xa xôi của tỉnh Lào Cai, xã Quan Thần Sán đã thực sự “lột xác” kể từ khi triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), mà nói như ông Vũ Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND xã là, thông đường rồi thông... cả tư duy.