Chủ đề nóng

Trung Quốc sắp ra mắt điện thoại có công nghệ đỉnh nhất thế giới

Huỳnh Dũng Thứ tư, ngày 27/01/2021 11:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Phó Chủ tịch Văn phòng Trung Quốc của thương hiệu Realme, Xu Qi đã thông báo trên trang mạng xã hội Weibo của mình rằng, mẫu Realme Race mới - Điện thoại thông minh màn hình 160 Hz đầu tiên trên thế giới sẽ ra mắt sau ngày 12 tháng 2.
Bình luận 0

Điện thoại thông minh màn hình 160 Hz đầu tiên trên thế giới

Với độ phân giải màn hình và các loại tấm nền trong điện thoại thông minh ngày càng đáp ứng theo các tiêu chuẩn mới nhất định; vỉ lẽ đó mà tần số quét màn hình cũng tăng lên đáng kể. Xu hướng này bắt đầu với sự ra mắt của điện thoại thông minh màn hình 90 Hz; tiếp tục với màn hình 120 Hz, và có vẻ như chúng ta sẽ sớm thấy kiểu màn hình cao hơn về mặt này.

Ảnh: @Geek_cao.

Điện thoại thông minh màn hình 160 Hz đầu tiên trên thế giới. Ảnh: @Geek_cao.

Vào đầu tháng 12/2020, Qualcomm đã công bố chip khủng Snapdragon 888 SoC. Sau đó, Realme cũng thông báo rằng, họ sẽ phát hành một chiếc điện thoại hàng đầu dựa trên dòng chip SoC mới nhất này, thuộc dòng Realme Race.

Trong đó, điện thoại bí ẩn này có thể là mẫu Realme Race Pro với màn hình OLED 6,8 inch với độ phân giải 3200 x 1400 pixel, với hỗ trợ tần số quét màn hình cực cao lên đến 160 Hz. Thật khó để dự đoán tần số quét màn hình cao như vậy sẽ thay đổi trải nghiệm người dùng trên điện thoại thông minh như thế nào.

Ảnh: @Geek_cao.

Điện thoại bí ẩn này có thể là mẫu Realme Race Pro. Ảnh: @Geek_cao.

Ngoài ra, Realme Race Pro dự kiến sẽ có bộ nhớ RAM LPDDR5 12 GB, bộ nhớ trong có dung lượng tùy chọn gồm 28, 256 hoặc 512 GB. Nó có thể có pin 5000mAh đi kèm với công nghệ sạc nhanh 125W. Điện thoại thông minh sẽ chạy trên giao diện Realme UI 2.0 dựa trên nền tảng hệ điều hành Android 11.


Khi nhìn vào các hình ảnh rò rỉ, chúng ta có thể thấy thiết lập ba camera bao gồm một camera chính 64MP, nhưng tính năng của hai camera còn lại vẫn chưa được tiết lộ. Tất cả nằm trong bố cục hình chữ nhật giống như hầu hết các điện thoại thông minh Realme 2020.

Ảnh: @Geek_cao.

Ảnh: @Geek_cao.

Nói tóm lại, chưa có thương hiệu điện thoại thông minh nào triển khai công nghệ này, chúng ta mới chỉ thấy màn hình tần số quét 144 Hz phổ biến nhất trong một loạt điện thoại thông minh như Asus ROG Phone 3, Nubia RedMagic 5G, iQOO Neo 3, v.v.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem