Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nguyên liệu:
- 450g gan cắt nhỏ (có thể dùng gan gà, lợn hoặc bê)
- 450g thịt lợn xay
- 15ml rượu brandy hoặc cognac
- 1 tép tỏi
- 1 nắm mùi tây
- Nửa củ hành tây nhỏ hoặc hẹ tây xắt nhỏ
- 1g bột gừng
- 0.5g đinh hương
- 0.5g quế
- 0.5g nhục đậu khấu
- 5g muối
- 1g hạt tiêu
- 200g thịt hun khói xắt mỏng
Cách làm:
- Cho gan, rượu brandy, tỏi, mùi tây, hành tây, gừng, đinh hương, quế và nhục đậu khấu vào máy xay nhiều lần tới khi nhuyễn.
- Trộn đều hỗn hợp gan với thịt xay, thêm muối, hạt tiêu vào trộn đều.
- Lót một lớp thịt hun khói xuống đáy và viền khuôn, đổ hỗn hợp thịt và gan vào và phủ thêm một lớp thịt hun khói nữa lên trên.
- Đặt khuôn chứa pate lên khay nướng, đổ đầy nước vào khay để cung cấp đủ độ ẩm trong quá trình nướng.
- Đặt khay nướng vào lò ở 177°C trong 1.5 tiếng.
- Sau khi lấy pate khỏi lò, phủ khuôn pate bằng một tấm giấy bạc rồi đè một vật nặng lên trên sau đó bỏ vào tủ lạnh. Bước làm nguội này sẽ giúp pate chắc hơn và đạt được kết cấu phù hợp.
Gan lợn có công dụng bổ máu, hàm lượng protein và chất sắt cao, khi nấu kèm dầu vừng có tác dụng tốt sữa cho mẹ bầu.