Chủ đề nóng

Ukraine: Đạn pháo bắn trúng khu dân cư, 15 người chết, 74 người bị thương

Thái Kỳ Chủ nhật, ngày 25/01/2015 16:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 24/1, một loạt đạn pháo đã bắn vào khu dân cư thành phố Mariupol, khiến 15 người bị chết, 74 người bị thương, trong đó có một bé gái 12 tuổi
Bình luận 0

 
Sáng ngày 24/1 một loạt đạn pháo đã bắn vào khu dân cư thành phố Mariupol, một quả trúng một tòa nhà 9 tầng, một quả nữa trúng vào khu chợ và các cửa hàng cạnh đó. Theo thông tin ban đầu, đã có 15 người bị chết, 74 người bị thương, trong đó có một bé gái 12 tuổi. Nhiều nhà và căn hộ bị hư hại.

 Phía Ukraine khẳng định vụ việc do quân ly khai đã bắn bằng hệ thống phóng tên lửa đa năng “GRAD” và coi đây là một vụ khủng bố. Quân ly khai đã bác bỏ điều này và tuyên bố đây là hành động khiêu khích của chính quyền Kiev.

Bộ nội vụ Ukraine cho biết tất cả những người bị thương đã được đưa đi các bệnh viện, các lực lượng quân đội và công an được đưa vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu.

  


Vụ bắn pháo gây ra nhiều thiệt hại

Đây là vụ thứ 3 liên tiếp kéo theo thiệt hại nhiều dân thường trong thời gian gần đây. Theo báo cáo của ông Rupert Kollvil, đại diện của Liên Hợp Quốc  về nhân quyền, chỉ trong 9 ngày gần đây đã có 262 người bị chết tại miền Đông Ukraine, nâng tổng số từ khi bắt đầu chiến dịch chống khủng bố lên tới con số 5086 người, chủ yếu là dân thường, 10948 người bị thương. Trong vùng chiến sự hiện tại còn 5,2 triệu người sống, trong đó 1,4 triệu người trong tình cảnh rất khó khăn và cần viện trợ.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem