Chủ đề nóng

Ước vọng đầu Xuân Quý Mão của Nông dân Việt Nam xuất sắc, nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi

Đức Thịnh (ghi) Chủ nhật, ngày 22/01/2023 07:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vui Xuân Quý Mão 2023, nhiều nông dân Việt Nam bày tỏ ước nguyện năm mới giá cả vật tư bình ổn, sản xuất nông nghiệp thuận lợi, có nhiều doanh nghiệp chế biến nông sản Việt để góp phần đưa nền nông nghiệp nước nhà nhà thêm phát triển, bền vững và không ngừng vươn xa.
Bình luận 0

Nông dân Việt Nam xuất sắc Hoàng Mạnh Ngọc ở xã Liên Hà, huyện Đông Anh, TP Hà Nội: Mong muốn thị trường chăn nuôi ổn định

Bước sang năm mới 2023, chúng tôi kỳ vọng một năm mới thuận lợi, công việc sản xuất, kinh doanh đạt nhiều thắng lợi, tạo công ăn việc làm ổn định và giúp đỡ bà con nông dân được nhiều hơn.

Một điều tôi kỳ vọng trong năm 2023 nữa, đó là, thị trường chăn nuôi ổn định, giảm giá vật tư đầu vào như thức ăn, chế phẩm sinh học để người chăn nuôi nói chung, người nuôi gà nói riêng yên tâm phát triển sản xuất.

Nông dân Việt Nam ước vọng đầu Xuân Quý Mão 2023 - Ảnh 1.

Nông dân Việt Nam xuất sắc Hoàng Mạnh Ngọc ở xã Liên Hà, huyện Đông Anh, TP Hà Nội kỳ vọng một năm mới thuận lợi, công việc sản xuất, kinh doanh đạt nhiều thắng lợi, tạo công ăn việc làm ổn định và giúp đỡ bà con nông dân được nhiều hơn.

Nhìn lại năm 2022 là một năm khá nhiều thành công đối với tôi. Trong năm qua, tôi đầu tư 20 tỷ đồng để xây mới chuồng trại, mua thêm hệ thống dây chuyền cho gà ăn tự động, mở rộng trang trại nuôi gà công nghệ cao từ diện tích 10.000 m2 lên đến 17.000m2. 

Doanh thu từ sản xuất kinh doanh gà giống của công ty tôi năm 2022 đạt 90 tỷ đồng, lợi nhuận 5-6 tỷ đồng. Năm vừa qua cũng là một năm thành công với tôi khi được bình chọn và tôn vinh là Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2022. 

Chị Trần Thị Tuyết - Giám đốc HTX chè Tuyết Hương (Nông dân Việt Nam xuất sắc đến từ tỉnh Thái Nguyên): Mong ước người trồng chè Thái Nguyên giàu có

Bước sang năm mới 2023, tôi mong muốn người nông dân cả nước ai ai cũng sẽ giàu có, mưa thuận gió hoà, mùa màng bội thu. Tôi cũng ước mong năm mới sản phẩm chè Thái Nguyên được tiêu thụ thuận lợi, người nông dân Thái Nguyên giàu có với việc phát triển nghề chè truyền thống.

Nông dân Việt Nam ước vọng đầu Xuân Quý Mão 2023 - Ảnh 2.

Chị Trần Thị Tuyết - Giám đốc HTX chè Tuyết Hương (tỉnh Thái Nguyên) đóng gói chè

Tôi cũng kỳ vọng với những chính sách hỗ trợ của Nhà nước sẽ có ngày càng nhiều các doanh nghiệp đầu tư vào chế biến sản phẩm nông nghiệp, để nông sản Việt không còn hiện tượng ùn ứ, phải "giải cứu", được mùa được giá, bà con nông dân ai ai cũng phấn khởi, ấm no.

Anh Nguyễn Văn Thảo - Giám đốc HTX Nông nghiệp Thuận Thới (Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi đến từ huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long): Mong muốn tạo nhiều công ăn việc làm cho nhiều nông dân

Năm 2022 là một năm thành công của HTX chúng tôi. Trong năm, tôi đã vinh dự được ra Hà dự Hội nghị biểu dương Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi toàn quốc lần thứ VI. Trong năm qua, HTX đã ký hợp đồng đầu ra phân bón hữu cơ với nhiều doanh nghiệp lớn. 

Trong thời gian vừa qua, HTX cũng đã tập huấn và chuyển giao kỹ thuật cho trên 1.000 nông dân trong và ngoài tỉnh các mô hình nông nghiệp khép kín (bò- trùn- bò- rau, heo- trùn- heo- cây ăn trái hoặc rau, dê- trùn- dê- cây ăn trái). Mô hình giúp tạo việc làm, tăng thu nhập, giảm thiểu ô nhiễm môi trường…

Điều thành công nhất của HTX chúng cho tới giờ không phải là doanh thu, mà là phát huy được những giá trị của địa phương, tạo ra một hướng đi mới cho người dân nơi đây.

Nông dân Việt Nam ước vọng đầu Xuân Quý Mão 2023 - Ảnh 3.

Anh Nguyễn Văn Thảo (bên trái) - Giám đốc HTX Nông nghiệp Thuận Thới (Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) HTX kỳ vọng năm 2023 sẽ là năm HTX tăng tốc để về đích với nhiều chỉ tiêu quan trọng.

Năm 2023, HTX kỳ vọng sẽ là năm tăng tốc để về đích với nhiều chỉ tiêu đưa ra như: nông dân sẽ ngày càng tin tưởng và ủng hộ những sản phẩm của HTX, độ phủ phân bón của HTX ở Đồng bằng sông Cửu Long và Tây Nguyên sẽ tăng theo chiều rộng và chiều sâu... 

Đặc biệt, trong năm mới, HTX sẽ cho ra mắt thị trường nước ép cam sành đóng lon nhằm tăng thêm thu nhập cho nông dân, đưa sản phẩm từ trái cam sành đi xa hơn, góp phần nâng cao giá trị nông sản.

Nông dân Nguyễn Thị Thảo (Nông dân Việt Nam xuất sắc đến từ tỉnh Gia Lai): Kỳ vọng năm 2023 cà phê được mùa được giá

Nhờ trồng và chế biến cà phê sạch tôi đã gặt hái được những thành quả ngọt ngào. Tôi được trao tặng danh hiệu Nông dân Việt Nam Nam xuất sắc 2021. Năm 2022, tôi vinh dự được là đại diện của nông dân Gia Lai ra Hà Nội dự Hội nghị biểu dương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi và được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Được vinh danh Nông dân Việt Nam xuất sắc và trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, tôi thực sự rất tự hào và cảm thấy được động viên để tiếp tục công việc của mình.

Nông dân Việt Nam ước vọng đầu Xuân Quý Mão 2023 - Ảnh 4.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các nông dân có thành tích xuất sắc. Trong ảnh: Chị Nguyễn Thị Thảo phấn khởi, xúc động khi được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Ảnh: Đức Quảng.

Bước sang năm 2023, tôi kỳ vọng cà phê tiếp tục được mùa thắng lợi cả về sản lượng và giá cả. Bên cạnh đó tôi cũng mong muốn, giá phân bón sẽ giảm để nông dân sẽ có nguồn thu lớn hơn từ trồng cà phê. Đồng thời, mong nhận được sự quan tâm hơn nữa từ các cơ quan, ban ngành để cơ sở có điều kiện phát triển nhanh, bền vững hơn.

Ông Nguyễn Văn Nhiên – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh An Giang: Kỳ vọng có thêm nhiều tỷ phú nông dân

Bước sang năm mới 2023, những người cán bộ Hội Nông dân như chúng tôi mong muốn đời sống hội viên nông dân ngày càng ấm no, sung túc; có thêm nhiều những tỷ phú nông dân, triệu phú nông dân năng động, khát khao làm giàu trên trên chính mảnh đất quê hương mình.

Nông dân Việt Nam ước vọng đầu Xuân Quý Mão 2023 - Ảnh 5.

Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh An Giang Nguyễn Văn Nhiên thăm mô hình trồng nhãn của hội viên nông dân giỏi. Ảnh: Lư Thuỳ

Trong năm 2022, công tác Hội và phong trào nông dân tỉnh An Giang đã đạt nhiều kết quả khởi sắc. Các chỉ tiêu thi đua do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam giao, Hội Nông dân tỉnh An Giang thực hiện đạt và vượt. 

Đáng chú, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững" được đông đảo hội viên nông dân hưởng ứng. Năm 2022, toàn tỉnh An Giang có 84.863 cá nhân và 161 tập thể đạt danh hiệu nông dân sản xuất- kinh doanh giỏi. Tổng doanh thu nông dân sản xuất- kinh doanh giỏi cấp tỉnh đạt 11.886 tỷ đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem