Chủ đề nóng

"Vũ điệu cao nguyên" Bắc Hà say đắm du khách

Mùa Xuân Chủ nhật, ngày 04/06/2023 09:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tối 3/6, UBND huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đã tổ chức Lễ khai mạc "Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà mùa hè năm 2023" với chủ đề “Vũ điệu cao nguyên”.
Bình luận 0


Clip: Chương trình nghệ thuật tại lễ khai mạc "Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà mùa hè năm 2023" với chủ đề “Vũ điệu cao nguyên”.

Thúc đẩy du lịch Bắc Hà trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đột phá

Đến với "Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà mùa hè năm 2023", du khách cùng người dân được đắm mình trong màu sắc của văn hóa, với các sự kiện tiêu biểu, đặc sắc gồm tái hiện di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lễ hội đua ngựa Bắc Hà gắn với giải đua ngựa truyền thống lần thứ 16; lễ hội đường phố cao nguyên trắng tại "Chợ văn hóa Bắc Hà".

Đặc biệt, chương trình nghệ thuật đặc sắc "Vũ điệu cao nguyên" diễn ra vào tối 3/6, tại sân khấu chính, với các tiết mục được dàn dựng công phu thể hiện nét đẹp hùng vỹ, nên thơ của Bắc Hà thông qua nghệ thuật sắp đặt sân khấu để biểu đạt về vũ điệu cao nguyên trắng Bắc Hà qua điệu múa, lời ca, âm thanh, ánh sáng, văn hóa và con người.

“Vũ điệu cao nguyên” Bắc Hà say đắm du khách - Ảnh 2.

Các đại biểu dự lễ khai mạc "Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà mùa hè năm 2023" với chủ đề “Vũ điệu cao nguyên”. Ảnh: Mùa Xuân.

Phát biểu khai mạc, ông Hoàng Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai cho biết: "Cao nguyên trắng Bắc Hà hôm nay đang rạo rực đón hè về, những vườn cây ăn quả đang đua nhau kết trái. Đó là kết quả của một mùa xuân đầy thơ mộng, hạnh phúc và tràn ngập sức sống trên cao nguyên trắng Bắc Hà. Hưởng ứng không khí đó, cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc Bắc Hà luôn chú trọng thực hiện triển khai các chủ trương định hướng phát triển kinh tế xã hội, an ninh, quốc phòng theo các nghị quyết của tỉnh ủy đã đặt ra.

Đồng thời, chung tay quyết tâm đưa Bắc Hà trở thành Khu du lịch cấp tỉnh đặc sắc, phấn đấu trở thành khu du lịch quốc gia. Đúng với phương châm hành động “Đoàn kết, yêu nước, kỷ cương, văn minh, hiếu khách” mà du lịch tỉnh Lào Cai đã xác định. Được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành tỉnh Lào Cai, huyện Bắc Hà sẽ tiếp tục khai thác có hiệu quả tiềm năng về thiên nhiên, về văn hoá, về con người thúc đẩy du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đột phá của huyện".

“Vũ điệu cao nguyên” Bắc Hà say đắm du khách - Ảnh 4.

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc tại Lễ khai mạc "Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà mùa hè năm 2023". Ảnh: Mùa Xuân.

Cũng theo Hoàng Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà, những thương hiệu như: “Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà”, “ Lễ hội đua ngựa”, “Chợ văn hóa Bắc Hà”, “Dinh thự kiến trúc nghệ thuật Hoàng A Tưởng”, “Chợ đêm Bắc Hà”… từ lâu đã trở thành những sản phẩm du lịch đặc sắc, mang thương hiệu riêng có của du lịch Bắc Hà, thu hút được sự tham quan, trải nghiệm của đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

“Vũ điệu cao nguyên” Bắc Hà say đắm du khách - Ảnh 5.

Đông đảo người dân và du khách thập phương đến xem chương trình nghệ thuật “Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà mùa hè năm 2023". Ảnh: Mùa Xuân.

"Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà" là sản phẩm thường niên do UBND huyện Bắc Hà xây dựng nhằm mục đích bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa của Bắc Hà. Phục vụ nhu cầu của du khách gần xa và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện có những trải nghiệm đáng nhớ.

"Vũ điệu cao nguyên" Bắc Hà hấp dẫn du khách

“Vũ điệu cao nguyên” Bắc Hà say đắm du khách - Ảnh 6.

Giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà mở rộng lần thứ 16 “Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà mùa hè năm 2023" hấp dẫn du khách. Ảnh: Mùa Xuân

Chị Nguyễn Thị Bính, du khách đến từ Hà Nội, chia sẻ: "Đến với Bắc Hà hôm nay tôi rất vui khi được trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc nơi đây. Chúng tôi không chỉ được chìm đắm trong những điệu múa, tiếng khèn mà còn được trải nghiệm nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc khác nữa".

“Vũ điệu cao nguyên” Bắc Hà say đắm du khách - Ảnh 7.

Tiết mục văn nghệ do những diễn viên quần chúng đến từ các xã, thị trấn của huyện Bắc Hà thể hiện. Ảnh: Mùa Xuân.

Anh Lương Văn Định Ninh, du khách đến từ tỉnh Yên Bái phấn khởi: "Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng tôi biết đến sự kiện “Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà”. Do vậy, tôi đã đặt lịch từ giữa tháng 5 để cùng gia đình đến đây cùng tham quan, trải nghiệm. Mọi sự kiện văn hóa ở đây rất đặc sắc và hấp dẫn, nhất định sẽ có dịp để tôi quay trở lại nơi đây".

"Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà" mùa hè năm 2023 còn có các hoạt động khác sẽ đồng loạt diễn ra do các cơ quan, đơn vị của huyện và các xã, thị trấn tổ chức, như: Khai trương tuyến phố đi bộ đầu tiên tại Bắc Hà; trải nghiệm những điểm đến đặc sắc khác du lịch Bản làng người Tày Bản Liền; tắm thác sông Lẫm xã Tả Củ Tỷ; du thuyền sông Chảy xã Bảo Nhai; ngắm nhìn cây chè cổ thụ và nghiến nghìn năm tuổi ở Hoàng Thu Phố, ở Cốc Ly,... Tất cả các sự kiện này sẽ diễn ra từ ngày 3-11/6/2023.

Đây sẽ là những địa điểm mới lạ, hấp dẫn mà du khách khi đến vùng Cao nguyên trắng Bắc Hà được trải nghiệm, có kỷ niệm đặc biệt khó quên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem