Chủ đề nóng

Xã Mỹ Hào căng mình chống dịch sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 số 785

Quỳnh Nguyễn Chủ nhật, ngày 09/08/2020 06:41 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Giám đốc Trung tâm Y tế Mỹ Hào (Hưng Yên) cho biết địa phương này đang tập trung tối đa các biện pháp chống dịch, thực hiện dừng hoạt động Công ty Nipponham.
Bình luận 0

Ngày 8/8, Bộ Y tế công bố ca nhiễm Covid-19 mới là BN 785 (nam, 42 tuổi) có địa chỉ tại Đức Thượng, Hoài Đức (Hà Nội), là Giám đốc Công ty Thực phẩm Nipponham tại khu công nghiệp Thăng Long 2, thị xã Mỹ Hào, Hưng Yên.

Ngay sau đó, ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hưng Yên đã họp khẩn triển khai các biện pháp phòng, chống dịch liên quan đến BN số 785.

Các cơ quan chức năng ở Hưng Yên đã nhanh chóng rà soát, lập danh sách được 98 người là nhân viên Công ty Nipponham.

Bước đầu xác minh được 3 người là F1 do thường xuyên tiếp xúc gần với bệnh nhân 785 gồm: N.T. H. làm trợ lý; B.T.L. cùng sinh năm 1994 ở thị xã Mỹ Hào; N.T.H.N. sinh năm 1987 ở xã Đình Dù, huyện Văn Lâm. Cả 3 người đã được đưa vào cách ly tại Trung tâm Y tế Thị xã Mỹ Hào.

Tỉnh Hưng Yên chỉ đạo các huyện khẩn trương huy động tất cả lực lượng tiếp tục rà soát, xác minh người tiếp xúc F1 với ca bệnh và người tiếp xúc F2, F3 trên địa bàn quản lý.

Riêng thị xã Mỹ Hào tổ chức cách ly tại cơ sở y tế với người có biểu hiện bệnh như ho, sốt; cách ly tại cơ sở cách ly trung của huyện đối với các trường hợp F1 khi quá tải tại cơ sở y tế; hướng dẫn, giám sát cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú đối với đối tượng F2; hướng dẫn tự theo dõi cách ly tại nhà với đối tượng F3.

Xã Mỹ Hào căng mình chống dịch sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 số 785  - Ảnh 2.

Thị xã Mỹ Hào nhanh chóng rà soát, cách ly những gia đình có người tiếp xúc với công nhân trong công ty Nipponham. (Ảnh minh hoạ)

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Bùi Quang Trọng, Giám đốc Trung tâm Y tế Mỹ Hào, cho biết: Đến chiều 8/8 địa phương này đã xác minh, tổ chức cách ly toàn bộ 8 người thuộc diện F1 và 89 người khác thuộc diện F2.

"Khi có thông tin chúng tôi thực hiện cách ly ngay, toàn bộ hoạt động của Công ty Nipponham tạm dừng, yêu cầu những người còn lại trong công ty nội bất xuất ngoại bất nhập và được đưa về trung tâm cách ly sau đó", ông Trọng nói.

Tại các xã, phường công tác rà soát, xác minh người tiếp xúc với công nhân trong công ty Nipponham được tiến hành khẩn trương. Trung tâm Y tế Mỹ Hào triển khai hướng dẫn và thực hiện khử trùng, tiêu độc tại các địa điểm nguy cơ; 

Ngoài ra, thị xã Mỹ Hào cũng thường xuyên thông báo trên hệ thống truyền thanh nhằm tuyên truyền, vận động người dân thực hiện khai báo y tế, tập trung các đối tượng có tiếp xúc với nhân viên thuộc Công thực phẩm Nipponham và các trường hợp khác có liên quan.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem