Chủ đề nóng

Yêu cầu kiểm điểm sai phạm Ban giám đốc BV Tai Mũi Họng TP HCM

Thứ năm, ngày 28/07/2016 11:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Với số tiền chi sai hơn 1,2 tỉ đồng, Thanh tra Sở Y tế TP HCM đề nghị BV Tai Mũi Họng phải thu hồi, đồng thời kiểm điểm sai phạm của ban giám đốc BV.
Bình luận 0

Chiều 27-7, Thanh tra Sở Y tế TP HCM đã công bố kết luận về việc thanh tra toàn diện hoạt động Bệnh viện (BV) Tai Mũi Họng TP HCM. Kết quả này được thực hiện sau khi thanh tra từ ngày 20-4 đến ngày 6-6.

Theo đó, các bản kê khai tài sản, thu nhập và giải trình sự biến động của tài sản, thu nhập chưa ghi cụ thể nội dung tổng thu nhập trong năm. Có một số trường hợp viên chức đi du lịch nước ngoài chưa đúng ngày theo quyết định cho phép của Sở Y tế. Thực hiện chi trả tiền công cho nhân viên từ hoạt động dịch vụ bằng tiền mặt chưa đúng theo quy định.

Tiền bán sổ khám bệnh không nộp hằng ngày mà một tháng mới nộp và nhập quỹ là không đúng với quy định. Chi tiền công cho bộ phận trực tiếp và bộ phận gián tiếp nhà thuốc không đúng theo quy chế chi tiêu nội bộ với tổng số tiền hơn 1,2 tỉ đồng (trong đó bộ phận gián tiếp là hơn 220 triệu đồng, bộ phận trực tiếp là hơn 1 tỉ đồng).

Đối với việc liên kết máy CT.Scanner 16 lát cắt, vẫn phân chia tỉ lệ lợi nhuận sau thuế như cũ (bệnh viện 30%, đối tác 70%) là chưa phù hợp. Chưa kê khai doanh thu và chưa thực hiện nghĩa vụ nộp thuế thu nhập doanh nghiệp trên doanh thu hơn 96 triệu đồng. Trách nhiệm này thuộc về bà Trần Phan Chung Thủy, Giám đốc BV và ông Nguyễn Minh Sơn, Trưởng Phòng Tài chính Kế toán kiêm Kế toán trưởng BV…

Các bác sĩ BV Tai Mũi Họng TP HCM thực hiện phẫu thuật

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh yêu cầu BV tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân; khắc phục các thiếu sót và có biện pháp thực hiện triển khai, quán triệt đến tất cả cán bộ, viên chức thực hiện đúng các văn bản quy định về việc đi nước ngoài. Cập nhật, bổ sung đầy đủ vào quy chế chi tiêu nội bộ về nội dung chi, đối tượng chi. Thu hồi và bổ sung vào nguồn kinh phí cho BV đã chi cho bộ phận trực tiếp và gián tiếp nhà thuốc không đúng quy chế chi tiêu nội bộ.

Ông Bỉnh đề nghị BV thu hồi khoản tạm ứng 25 triệu đồng đối với bà Nguyễn Minh Hương (viên chức của bệnh viện). Đối với các trường hợp bệnh nhân điều trị theo yêu cầu, khi xuất viện, BV có cấp đơn thuốc phải ghi chép toa vào hồ sơ bệnh án theo quy định...

BV Tai Mũi Họng phải báo cáo kết quả thực hiện về Sở Y tế sau 30 ngày kể từ ngày công bố kết luận. Giao phòng Tổ chức cán bộ Sở Y tế kiểm điểm các sai phạm của Ban Giám đốc BV Tai Mũi Họng.

Nguyễn Thạnh (Người lao động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem