11 mẹo tiết kiệm thời gian nấu nướng cho những ai quá bận rộn

Phan Hằng (Theo Brightside) Thứ hai, ngày 26/03/2018 09:55 AM (GMT+7)
Bạn từng quá mệt mỏi khi phải tốn hàng tiếng đồng hồ để nấu nướng, những mẹo vặt sau sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian rất hiệu quả.
Bình luận 0

1.Ngâm mỳ ống trước khi nấu, chín nhanh trong 60 giây

img

Ngâm mỳ khoảng vài giờ hoặc để qua đêm sẽ làm sợi mỳ mềm, vậy nên khi cho vào nước sôi sẽ rất nhanh chín.

2.Cắt xoài thành từng miếng chưa đầy 1 phút.

img

Đây là cách làm nhanh nhất và dễ dàng nhất để có được những miếng xoài đẹp mắt khi trộn salad.

3.Thêm baking soda để tạo màu caramel nhanh hơn

img

Ngay khi thấy món ăn chuẩn bị ngả vàng thì cho 1 hoặc ½ thìa baking soda vào, thức ăn sẽ chuyển sang màu caramel mà không lo bị cháy.

4.Để pho mát ở nhiệt độ thường

img

Ở nhiệt độ phòng, pho mát trở nên mềm hơn, dễ dàng bào thành sợi nhỏ.

5.Lấy hột bơ trong vòng 1 giây

img

Để lấy bơ ra dễ dàng, bạn nên sử dụng một con dao bén, cẩn thận khứa vào hột rồi lấy ra.

6.Đông cứng thịt để cắt thành lát mỏng

img

Lưu ý là không nên để thịt đông lạnh cứng quá, ở mức độ cứng vừa phải, chỉ cần dùng dao bén thái dứt khoát là bạn đã có được những lát thịt đẹp hoàn hảo.

7.Nấu một lần và dùng thức ăn thừa để làm món khác

img

Ở Thổ Nhĩ Kỳ, thịt heo không phải lúc nào cũng có để dễ dàng để nấu. Sau khi nấu xong, phần còn dư có thể để lại để làm các món ăn khác trong tuần như làm bánh mì, sandwich, đồ ăn nhẹ.

8.Cắt bơ thành nhiều miếng nhỏ sẽ nhanh mềm hơn.

img

Bạn cũng có thể đặt bơ gần bếp trong khi nấu món gì đó.

9.Lột vỏ khoai tây nhanh chóng

img

Cho khoai tây vào nồi nước sôi 30 giây, sau đó thả vào bát nước lạnh 30 giây là bạn có thể dễ dàng bóc vỏ bằng tay không. Một khác khác là ngâm khoai tây trong nước muối từ 15-20 phút.

10.Cắt quả dứa thành nhiều miếng trong vòng 2 phút.

img

Sử dụng con dao sắc để chia quả dứa thành 4 phần, bạn sẽ dễ dàng cắt hơn.

11.Sử dụng nước suối đóng chai để nấu

img

Chất bicarbonate trong nước này sẽ làm vỡ xenlulô thực vật và tăng tốc quá trình nấu. Nó cũng sẽ làm cho rau mềm hơn và giữ cho màu sắc tươi hơn.

Những mẹo vặt giúp nàng vụng đến mấy cũng giỏi như đầu bếp

Nắm được những bí quyết trong chế biến và bảo quản thực phẩm, việc nấu nướng của bạn sẽ trở nên nhanh gọn, tiện...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem