5 phút biến tấu món salad dưa leo chim công đẹp ngon hết sảy

PHAN HẰNG ( Theo SOHU) Thứ năm, ngày 30/05/2019 15:58 PM (GMT+7)
Vẫn là món salad như mọi ngày nhưng với cách trang trí này, món ăn trở nên cuốn hút, hấp dẫn gấp vạn lần.
Bình luận 0

Nguyên liệu

img

- 1 quả dưa chuột dài

- Nước sốt: tỏi, giấm gạo, nước tương, dầu mè, đường, ớt

Cách thực hiện

img

Rửa dưa chuột, dùng dao chuyên dụng thái mỏng thành những dải dài.

img

Cuộn dưa chuột lại thành hình trụ có cùng kích thước.

img

Gọt dưa chuột, tỉa khéo thành đầu và cổ con công, dùng 1 ít vỏ dưa chuột để làm cánh, mỏ làm từ ớt đỏ.

img

Cho 1 thìa nước tương, 2 thìa giấm gạo, 1 thìa dầu mè, tỏi đập dập, nếu thích ngọt có thể cho thêm chút đường, nêm lại cho vừa miệng.

img

Có thể cắt ớt thành khoanh nhỏ rồi đặt lên dưa chuột để trong bắt mắt hơn.

img

img

Nóng 40 độ, hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ một nắng ngon bất bại

Trời nắng gắt tới gần 40 độ thì phơi thịt là thích nhất, thịt được nắng vàng đều mà không bị côn trùng lui tới....

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem