Món bánh hấp thanh long hương vị đậm đà, đẹp mắt, ngon mà đơn giản, chắc chắn bạn sẽ thích!
Cách chế biến món bánh hấp thanh long thực sự đơn giản, cũng giống như cách àm bánh bao. Món bánh hấp này phù hợp với món chay, nhân bánh có màu sắc sặc sỡ nhìn được qua lớp da bánh sẽ rất hấp dẫn, đặc biệt ngon miệng.
Hôm nay mình giới thiệu món bánh hấp thanh long nhân thịt heo với dưa cải chua, ngon mà không ngấy.
Lớp vỏ bánh cũng rất đặc biệt, có hai màu, được tạo màu bởi thanh long ruột đỏ. Trẻ em không thích uống sữa, bạn có thể cho thêm sữa vào bột bánh, sẽ thêm chất dinh dưỡng, bánh có thêm mùi sữa cũng rất ngon.
Quả thanh long đỏ cũng là loại trái cây ít calo, giàu chất xơ. Nó có tác dụng chống oxy hóa, chống gốc tự do và chống lão hóa. Ngoài ra, thanh long có hàm lượng chất xơ cao, xenlulozo gây cảm giác no nên là thực phẩm giảm cân được nhiều bạn nữ yêu thích.
Nguyên liệu làm bánh hấp thanh long
- Bột bánh bao 400 gr
- Lượng sữa thích hợp
- Lượng nước ép thanh long đỏ thích hợp
- Một ít cải chua
- 1 lượng thịt vừa đủ
- Dầu ô liu, muối, nước mắm, dầu hào, bột ngũ vị hương, hành lá, gừng
Cách làm bánh hấp thanh long
- Chuẩn bị nguyên liệu: bột mì, sữa, nước ép thanh long, lưu ý sau khi ép xong nước thanh long thì nên lọc bỏ hạt
- Bột được chia làm đôi, một nửa trộn với sữa, nửa còn lại trộn với nước thanh long, nhào thành khối bột mịn, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín.
- Thịt lợn rửa sạch, xay nhỏ.
- Dưa cải chua rửa sạch và cắt nhỏ, sau đó rửa sạch để loại bỏ độ ẩm, đây là món dưa cải muối tự làm, ăn giòn và mát, vị thanh.
- Bóc hành và gọt gừng, rửa sạch, băm nhuyễn
- Cho thịt đã xay vào chậu, thêm chút bột canh, hành và gừng băm nhỏ. hành lá và gừng băm nhỏ, muối, bột ngũ vị hương, nước mắm, dầu hào vào đảo đều. theo một chiều sau đó cho dầu oliu vào trộn đều. Sau đó cho dưa cải vào trộn đều.
- Nhào riêng hai phần bột thành từng dải dài, dùng miếng bột màu tím bọc bột trắng lại rồi nhào cho thật chặt và cán đều.
- Sau đó cắt thành một vài sợi mì nhỏ, hướng lên trên và ấn dẹt.
- Cuộn tròn thành một chiếc bánh xèo, gói với dưa cải và nhân thịt lợn rồi nhào thành hình vuông.
- Dùng ngón tay đẩy các nếp ở mỗi bên ra và kẹp vào giữa để tạo hình, hoặc bạn có thể quấn trực tiếp thành búi.
- Nguyên liệu có màu rất đẹp, cho vào nồi hấp, thêm một lượng nước thích hợp vào nồi, đun sôi và hấp trong 15 phút.
Lấy chảo ra và dọn lên đĩa.
Lời khuyên khi làm bánh hấp thanh long
- Vỏ bánh có thể thay đổi màu tùy thích bằng nước rau muống, nước bắp cải tím hoặc nước cà rốt.
- Để làm món ăn sáng, bạn có thể chuẩn bị bột và nhân từ tối hôm trước và hấp bánh trực tiếp khi dậy sớm, rất đơn giản và nhanh chóng.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.