Chủ đề nóng

Bộ trưởng bị sa thải vì đặt mua 2 triệu USD tiền kẹo mút

Vương Nam – BBC News Chủ nhật, ngày 07/06/2020 16:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ trưởng Giáo dục Madagascar đã bị sa thải vì “cả gan” đặt mua số kẹo mút trị giá 2 triệu USD cho học sinh ăn.
Bình luận 0

Bộ trưởng Giáo dục Madagascar bị sa thải vì đặt mua số lượng kẹo mút trị giá 2 triệu USD (ảnh: BBC)

Bà Rijasoa Andriamanana – Bộ trưởng Giáo dục Madagascar – cho biết, mỗi học sinh nước này có thể được ăn 3 chiếc kẹo mút để giảm bớt vị đắng của thứ nước thảo dược chưa được kiểm chứng mà chính phủ cho rằng có thể ngăn chặn Covid-19.

Kế hoạch đặt mua số lượng lớn kẹo mút đã bị hủy bỏ sau khi Tổng thống Madagascar – ông Andry Rajoelina – kịch liệt phản đối. Bà Rijasoa Andriamanana bị mất chức sau đó.

Madagascar đã gây nhiều tranh cãi sau khi tuyên bố thảo dược Covid-Organics do nước này sản xuất có thể chống lại Covid-19. Được biết, Covid-Organics có thành phần chủ yếu là ngải đắng.

Các học sinh tại Madagascar phải uống Covid-Organics trước khi vào lớp học.

Nhiều quốc gia châu Phi đã đặt mua Covid-Organics của Madagascar, bất chấp việc loại nước thuốc này chưa được chứng minh là có hiệu quả chống Covid-19.

Học viện Y khoa Quốc gia Madagascar cũng đang nghi ngờ về công dụng của Covid-Organics, thậm chí còn cho rằng, loại thảo dược này uống nhiều có thể gây hại cho người dùng.

Tổng thống Rajoelina đã bác bỏ những chỉ trích về thuốc Covid-Organics. Theo ông Rajoelina, đây có thể là âm mưu của một số nước phương Tây khiến châu Phi mất uy tín.

Gần 1.000 trường hợp nhiễm Covid-19 đã được ghi nhận ở Madagascar, trong đó có 7 người tử vong. Tổng thống Rajoelina cũng đang đối mặt với nhiều chỉ trích về cách xử lý đại dịch.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem