Chỉ với 3 bước bạn đã có ngay ly sữa đậu nành bổ, mát
Nguyên liệu:
- 300g đậu nành
- 3 lít nước
- 3g muối
- Đường theo khẩu vị
Cách làm:
- Bước 1: Rửa sạch đậu nành, cho vào tô đổ ngập nước lạnh và ngâm qua đêm.
- Bước 2: Rửa lại đậu lần nữa rồi cho vào nồi, cho 3 lít nước vào và đun sôi.
Nghiền đậu cho tới khi nhuyễn trong nước, tiếp tục đun nhỏ lửa trong 40 phút, chú ý canh lửa cẩn thận để sữa khỏi trào ra ngoài.
Thêm muối và đường theo khẩu vị, khuấy đều.
- Bước 3: Lọc sữa đậu nành qua vải thưa để sữa sạch và nhuyễn nhất. Nếu không có vải lọc, bạn có thể sử dụng rây kim loại như thế này.
Giờ thì sữa đậu nành thơm ngon đã hoàn thành rồi.
Bạn có thể thưởng thức ngay hoặc bỏ vào ngăn mát tủ lạnh và uống dần trong 2 ngày nhé.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.