Chủ đề nóng

Hàng ngàn con muỗi tạo thành đám mây dày đặc, thảm sát gia súc sau bão lớn ở Mỹ

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ ba, ngày 15/09/2020 17:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng ngàn con muỗi tập trung dày đặc như đám mây khổng lồ, hình thành sau cơn bão Laura đổ bộ vào bang Lousisiana, đang thảm sát hàng loạt gia súc và ngựa.
Bình luận 0

Đàn muỗi đông đảo lên tới hàng ngàn con.

Nông dân ở những nơi bão Laura tràn qua hôm 27.8 nói họ đã mất tới 400 gia súc, Craig Fontenot, bác sĩ thú y làm việc tại Ville Platte, nói, theo Daily Mail.

Ông Fontenot cho biết, đám mây muỗi dày đặc đến mức vết đốt ở gia súc gây chảy máu. Những con vật sau đó kiệt sức vì cố gắng tìm cách bỏ chạy, cuối cùng tử vong.

“Chúng là những kẻ hút máu nhỏ bé nhưng rất tàn bạo”, ông Fontenot nói. Bức ảnh chụp ngày 2.9 cho thấy bụng của một con bò đực có đầy muỗi bám vào.

Gia súc chết hàng loạt ở Mỹ.

Ông Fontenot nói chỉ có số ít ngựa tử vong còn dê không hề hấn gì, có lẽ do chúng được nuôi nhốt trong chuồng, nơi được phun thuốc diệt côn trùng đầy đủ. Ngược lại, gia súc được chăn thả ngoài đồng cỏ.

Có trường hợp nông dân ở Mỹ mất tới hàng chục gia súc, tổn thất lên tới 100.000 USD. Để đối phó với đàn muỗi đông đảo, chính quyền địa phương ở Mỹ đã cho phun thuốc từ trên không và bước đầu nỗ lực đã có kết quả.

Hươu cũng chịu chung số phận.

Hoạt động của muỗi giảm mạnh ở những nơi được phun thuốc. Đàn muỗi đông đảo xuất hiện sau bão lớn không phải là chuyện hiếm ở Mỹ.

Bão Lili đổ bộ vào Mỹ năm 2002 và Rita năm 2005 đều kéo theo sự trỗi dậy của muỗi.

Theo các chuyên gia, nông dân Mỹ cần sử dụng đúng những loại thuốc diệt côn trùng, đặc biệt đối với gia súc chăn thả lấy thịt, đảm bảo không gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem