Chủ đề nóng

Hợp tác nâng cao chất lượng sản phẩm hữu cơ

Phương Đông Thứ ba, ngày 05/05/2015 09:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 4.5 tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký chương trình hợp tác giữa Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam (VOAA) và Tập đoàn Pathista (Ấn Độ) trong khuôn khổ phát triển nông nghiệp sinh thái tại Việt Nam.
Bình luận 0

TSKH Hà Phúc Mịch (trái) và ông Kuss Sairam ký và trao bản thỏa thuận hợp tác giữa VOAA và Pathista. Ảnh: Phương Đông

Theo thỏa thuận hợp tác, trong những năm tới, VOAA và Pathista sẽ triển khai thực hiện 2 nội dung lớn gồm tuyên truyền, phổ biến, tổ chức các sự kiện truyền thông về nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam; tuyên truyền, vận động các thành viên của VOAA biết và sử dụng các sản phẩm nguyên liệu cho sản xuất nông nghiệp hữu cơ; xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ có sử dụng phân bón, thức ăn chăn nuôi hữu cơ của Pathista…

Pathista là một tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Ấn Độ với thế mạnh về sản xuất các nguyên liệu phục vụ sản xuất nông nghiệp hữu cơ ở lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi và thủy sản như phân bón, thức ăn chăn nuôi và thuốc bảo vệ thực vật. Các sản phẩm của tập đoàn này được sản xuất bằng quy trình công nghệ hiện đại đạt tiêu chuẩn Bắc Mỹ, châu Âu với các nguồn nguyên liệu từ hữu cơ như tinh bột ngô, tinh bột sắn. Ông Nguyễn Trí Ngọc - nguyên Cục trưởng Cục Trồng trọt, Bộ NNPTNT cho biết, các sản phẩm của Pathista đã được đăng ký làm khảo nghiệm tại Việt Nam. Đến nay đã có 6 sản phẩm lĩnh vực trồng trọt được cấp giấy chứng nhận hợp quy cho phép sản xuất, kinh doanh ở Việt Nam. Pathista đang tiến hành hoàn thiện thủ tục để được cấp giấy chứng nhận hợp quy cho 1 sản phẩm chăn nuôi trong tháng 5.

Phát biểu tại lễ ký kết, TSKH Hà Phúc Mịch - Chủ tịch VOAA khẳng định, những sản phẩm của Pathista phù hợp, hữu ích, đáp ứng được yêu cầu của sản xuất nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam - sản phẩm nông nghiệp hữu cơ phải được sản xuất trên nguồn nguyên liệu như phân bón, thức ăn, thuốc bảo vệ thực vật hữu cơ… Ông Kuss Sairam- Giám đốc Tập đoàn Pathista khẳng định, với các diện tích trồng rau quả hữu cơ của Việt Nam hiện nay, nếu sử dụng các sản phẩm của tập đoàn sẽ giúp tăng năng suất lên 20-25% phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu…


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem