Chủ đề nóng

Khi Hội Nông dân làm “xung kích”

Thứ bảy, ngày 19/05/2012 13:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Vĩnh Kiên là xã được chọn làm điểm xây dựng mô hình nông thôn mới (NTM) của huyện Yên Bình (tỉnh Yên Bái).
Bình luận 0

Ngay sau khi có chủ trương xây dựng NTM, Hội Nông dân xã đã đóng vai trò tích cực trong công tác tuyên truyền tới toàn thể cán bộ, hội viên, nông dân về việc xây dựng NTM.

Cụ thể, Hội Nông dân đã tích cực tham gia làm đường giao thông nông thôn. Kết quả đợt làm đường đã có 6/15 thôn tiến hành mở rộng đường san gạt mặt bằng chuẩn bị cứng hóa mặt đường bằng bê tông. Đợt 1 đã tổ chức nhân dân 6 thôn làm được và mở rộng 10km đường giao thông nông thôn với chiều rộng mặt đường 8km, điển hình là các thôn: Trò, Đồng Đầm, Tai Voi, Đồng Lâm, Tranh Yên, Do Núi, trong đó hội viên nông dân đã đóng góp tích cực tiền và ngày công, hiến đất vườn cây ăn quả, ruộng, ao nuôi cá để tạo điều kiện cho việc mở rộng đường giao thông. Tổng số tiền nhân dân 6 thôn đóng góp được gần 234 triệu đồng, riêng hội viên nông dân đóng góp là 200 triệu đồng và hơn 1.000 ngày công lao động...

Để mở rộng đường giao thông nông thôn, đã có rất nhiều hộ nông dân hiến đất, hiến vườn để xây dựng NTM. Điển hình như ở thôn Trò: Gia đình ông Đỗ Đình Văn đã hiến 150m2 đất cây ăn quả, hộ bà Hoàng Thị Sen hiến 100m2 đất vườn, hộ bà Hoàng Thị Mến hiến 70m2 đất vườn, hộ ông Nguyễn Văn Hùng hiến 50m2 đất vườn...

Với những kết quả ban đầu đạt được, Hội Nông dân xã Vĩnh Kiên tiếp tục tuyên truyền tới hội viên nông dân và các thôn còn lại tiếp tục hiến đất, đóng góp tiền, ngày công lao động để mở rộng đường giao thông. Đồng thời, phát động toàn thể hội viên nông dân trong xã ủng hộ đóng góp để cứng hoá đường giao thông, phấn đấu năm 2013 đạt 80% số các chi hội có đường giao thông được cứng hoá và đường giao thông theo tiêu chuẩn đề ra.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem