Chủ đề nóng

Lái xe gần 500km bất chấp lệnh cách ly, cặp vợ chồng nhận cái kết đắng

Việt Anh - Independent Thứ ba, ngày 28/04/2020 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một cặp vợ chồng đã bị cảnh sát Anh xử phạt khi tự ý trốn lệnh cách ly, lái xe hơn 480 km tới Cornwall để “nghỉ mát ngắn ngày”.
Bình luận 0

Cặp vợ chồng Anh đã lái xe hơn 480 km xuống một bãi biển tại thị trấn Falmouth chỉ để "nghỉ mát ngắn ngày" (Ảnh: Independent)

Cặp đôi được phát hiện đang ngủ trong xe của họ trên một bãi biển tại thị trấn Falmouth, thuộc hạt Cornwall, bởi một sĩ quan tuần tra bãi biển và các thắng cảnh tại thị trấn này vào sáng 25.4.

Quá trình kiểm tra giấy tờ phát hiện 2 vợ chồng này sống ở hạt Kent, và đều không mang theo bằng lái hay bất kỳ giấy tờ bảo hiểm nào cho chiếc xe của mình.

Viên sĩ quan tìm thấy cặp vợ chồng trên đã tịch thu chiếc xe và xử phạt họ với tội cố tình vi phạm các lệnh hạn chế đi lại, vốn vẫn đang có hiệu lực trên toàn quốc.

Adrian Leisk, Chỉ huy trưởng đội cảnh sát tuần tra tại hạt Cornwall, đã tuyên dương hành động của viên sĩ quan, và cho biết đội của ông vẫn đang phải đấu tranh để giải quyết sự ích kỷ của một vài cá nhân.

“Thông điệp quan trọng dành cho những người vẫn cho rằng việc phớt lờ những khuyến cáo của chính phủ là một ý tưởng hay: các bạn sẽ bị phạt và buộc phải quay về nhà. Và trong những trường hợp này, chúng tôi sẽ tịch thu phương tiện di chuyển của các bạn,” ông Leisk nói.

Cảnh sát tại các hạt Devon và Cornwall cho biết họ đã xử phạt gần 300 trường hợp vi phạm các lệnh hạn chế đi lại trong 10 ngày vừa qua, tính đến thời điểm 25.4.

Lực lượng này cho biết các hình phạt trên được xem như những “giải pháp cuối cùng”, và chủ yếu liên quan đến những trường hợp ra khỏi nhà nhưng không vì những lý do thiết yếu.

Trước đó, một người đàn ông từ vùng phía bắc hạt Yorkshire đã bị cảnh sát xử phạt vì tự ý lái xe đến di tích tu viện Bolton chỉ để chụp ảnh các ngôi sao trên trời vào tối 24.4 vừa qua.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem