Nguyên liệu:
- Mì udon
- 75g tương đậu đen Hàn Quốc
- 45ml dầu thực vật
- 15g đường
- 15ml dầu hào
- 100g thịt lợn, xắt hột lựu
- 15ml rượu gạo (hoặc rượu mirin)
- 2 lát gừng, băm nhỏ
- Muối, hạt tiêu vừa ăn
- 1 củ hành tây lớn, xắt hột lựu
- 100g bắp cải, xắt hột lựu
- 100g bí ngòi, xắt hột lựu
- Dưa chuột, xắt sợi
- 200ml nước dùng (hoặc nước lọc)
Cách làm:
- Ướp thịt với rượu gạo, gừng, muối và hạt tiêu.
- Cho tương đậu đen vào nồi, thêm 30ml dầu, đường và dầu hào vào, khuấy đều.
- Làm nóng 15ml dầu trong chảo khác với lửa lớn, thêm thịt vào xào sơ tới khi se mặt thì thêm các loại rau củ vào xào tới khi chín mềm.
- Đổ sốt tương đậu đen vào khuấy đều tới khi thịt và rau củ đều được bao một lớp tương đậu đen.
- Đun sôi nước dùng, cho mì vào nấu tới khi nở hết thì vớt ra bát.
- Rưới tương đen lên trên, khi ăn trộn đều và thưởng thức.
Sữa gạo có vị thanh, mát lành rất dễ uống, đem lại hiệu quả cao trong việc điều trị chứng mất ngủ kéo dài. Ngoài...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.