Canh bí xanh nấu giò sống tôm nõn
Ảnh minh họa. (Nguồn: Eva)
Nguyên liệu:
500g bí xanh
100g giò sống
200g thịt tôm tươi. (Nếu không có tôm tươi bạn có thể dùng tôm khô)
Hành lá
Dầu ăn, gia vị, hạt nêm
Cách làm:
Sơ chế, chuẩn bị tất cả các nguyên liệu: Hành hoa nhặt rửa sạch, thái khúc nhỏ. Bí xanh gọt vỏ, bỏ ruột, cắt thành những miếng vừa ăn.
Tôm bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ, ướp một chút gia vị:mắm, muối.
Cho dầu ăn vào nồi đun nóng, cho tôm vào xào.
Cho khoảng 2 bát tô nước vào nấu sôi, cho tiếp những viên giò vào đun sôi.
Cho tiếp bí xanh vào canh đun đến khi nước sôi trở lại, vặn nhỏ lửa, nêm gia vị vừa ăn.
Cho tiếp hành lá vào rồi tắt bếp.
Canh bí xanh thịt gà
Ảnh minh họa
Nguyên liệu:
400g thịt gà ta
500g bí xanh.
1 củ gừng, hành lá, rau mùi, hạt nêm, gia vị.
Cách làm:
Thịt gà rửa sạch, chặt thành khúc vừa ăn.
Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát dày.
Ướp sơ thịt gà với hạt nêm, gừng, đường, hành tím giã nát.
Phi thơm tỏi, cho thịt gà vào xào săn. Cho nước vào đun sôi.
Sau đó cho bí xanh vào, nêm lại gia vị vừa ăn. Tắt bếp, thêm ít hành lá, rau mùi và múc ra bát để thưởng thức.
Bí xanh xào tỏi
Ảnh minh họa
Nguyên liệu :
Bí xanh: 300gr – 400 gr.
Tỏi khô: khoảng 1 củ to hoặc 100 gr.
Gia vị: Mắm, bột canh, mỳ chính, hạt nêm, hạt tiêu.
Cách làm:
Tỏi rửa sạch, bóc vỏ, đập. Bí đao gọt sạch vỏ, bỏ ruột, thái con chì.
Đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm đến khi thơm, thêm 1 chút mắm vào chảo.
Cho bí xanh đã chuẩn bị vào xào đều tay đến khi chín.
Gia giảm gia vị vừa ăn và tắt bếp.
Cho bí xanh xào tỏi ra đĩa, rắc thêm 1 chút hạt tiêu và thưởng thức khi nóng.
Canh bí xanh nấu sườn non
Nguyên liệu:
Bí xanh
Sườn non
Hành lá
Mùi tàu
Gia vị
Cách làm:
Sườn non chặt thành từng khúc ngắn vừa ăn, đổ nước ngập mặt sườn, đun sôi đến khi sườn mềm. Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch, bỏ hạt, thái thành từng lát vừa ăn. Sườn non mềm, thả bí đao vào, đun sôi đến khi bí mềm. Nêm gia vị vừa ăn. Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ cho vào nồi trước khi tắt bếp.
Bí xanh nhồi thịt kho tương
Ảnh: Ngoisao.net
Nguyên liệu:
1 quả bí xanh
300 g thịt xay
Hành lá, rau mùi, bột bắp, nước tương, bột nêm.
Cách làm:
Thịt xay ướp một chút tỏi băm phi thơm, hành lá thái nhỏ, hạt tiêu.
Bí xanh nạo vỏ, rửa sạch, cắt khoanh dày khoảng 3 cm, bỏ ruột, nhồi thịt đã ướp vào giữa miếng bí xanh.
Đặt chảo lên bếp, cho một muỗng dầu và đặt từng miếng bí nhồi thịt vào chiên đều 2 mặt.
Sử dụng một chiếc chảo khác, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước lọc và 1 muỗng bột nêm đun nước sôi lăn tăn thả bí xanh vào nấu nêm nếm gia vị cho vừa ăn, dùng đũa thử nếu thấy bí mềm thì cho 1/2 muỗng bột bắp khuấy cùng ít nước cho vào để tạo độ sệt cho nước sốt sau đó tắt bếp, khi ăn múc bí ra bát thêm ít rau mùi, hành lá và hạt tiêu.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.