Chủ đề nóng

Malaysia tiếp tục tuyển nhiều lao động Việt Nam

Chủ nhật, ngày 17/04/2011 08:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Malaysia thông báo cần 90.000 lao động thuộc lĩnh vực dịch vụ, xã hội, khách sạn nhà hàng và lĩnh vực giúp việc, còn các lĩnh vực khác thì nhu cầu của Malaysia là không giới hạn số lượng cần tuyển trong lần này.
Bình luận 0

Ngày 15.4, tại Hội thảo Hợp tác thúc đẩy hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Malaysia, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Thanh Hòa cho biết, từ năm 2002 đến nay có trên 200.000 lượt lao động sang làm việc tại 12 trên tổng số 13 bang của nước bạn, tập trung chủ yếu ở các lĩnh vực nông nghiệp, xây dựng, dịch vụ, giúp việc gia đình…

Tại hội thảo, nhiều doanh nghiệp XKLĐ của Việt Nam đã kiến nghị Chính phủ Malaysia cần có chính sách rút ngắn thời gian làm visa, tăng lương cơ bản, thực hiện các chế độ bảo hiểm cho người lao động đầy đủ.

Trả lời những thắc mắc này, ông Dato Sh Yahy a Bin SH. Mohamed - Cục trưởng Cục Lao động (Bộ Nguồn nhân lực Malaysia) đã khẳng định sẽ tạo điều kiện tốt nhất về mặt thủ tục, chính sách lương, phụ cấp, bảo hiểm… cho lao động Việt Nam. Ngay cả thời hạn lao động cũng đã được tăng thêm tối đa 5 năm và có thể gia hạn tối đa thêm 5 năm...

Theo ông Đào Công Hải - Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTBXH) trước đó, Malaysia thông báo cần 90.000 lao động thuộc lĩnh vực dịch vụ, xã hội, khách sạn nhà hàng và lĩnh vực giúp việc, còn các lĩnh vực khác thì nhu cầu của Malaysia là không giới hạn số lượng cần tuyển trong lần này.

* Theo thông tin từ Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐTBXH), dự kiến năm 2011 sẽ có khoảng 10.000 lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc theo chương trình EPS (cấp phép dành cho lao động nước ngoài). Theo ông Phan Văn Minh - Giám đốc Trung tâm, đến hết tháng 3.2011 đã có gần 3.000 lao động sang Hàn Quốc. Trong tháng 4 con số này có thể là 3.500 lao động.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem