Chủ đề nóng

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn đặt cược danh dự vào tính trong sáng của The Band

Thứ ba, ngày 13/03/2018 16:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giữ vai trò giám khảo, vị nhạc sĩ khó tính tin tưởng đây sẽ là một chương trình trong sáng không có sự sắp đặt về kết quả để tạo sự công bằng cho tất cả thí sinh.
Bình luận 0

Ngày 12.3 cuộc thi âm nhạc The Band dành cho các ban nhạc, nhóm nhạc đang làm việc, sinh sống tại Việt Nam và ở nước ngoài chính thức được phát động. Đối tượng tham gia cuộc thi là các ban nhạc, nhóm nhạc Việt Nam đang sinh sống trong nước và nước ngoài, yêu thích âm nhạc, có khả năng sáng tác, ca hát và biểu diễn. 

Ngoài giải thưởng lớn nhất của cuộc thi là 150 triệu đồng tiền mặt, các thí sinh đạt danh vị cao nhất sẽ được Ban tổ chức đầu tư sản xuất và phát hành album đầu tay, đồng thời sẽ có cơ hội tham gia góp mặt trên những sân khấu nghệ thuật lớn.

Đây là cuộc thi tạo nên những giá trị cốt lõi hướng đến hỗ trợ thí sinh xây dựng hình ảnh và phát triển chuyên môn với sự cầm cân nảy mực của ban giám khảo gồm 3 gương mặt uy tín là nhạc sĩ Lê Minh Sơn, Dương Cầm và biên đạo múa Trần Ly Ly.

Bộ 3 giám khảo The Band và ban tổ chức chương trình.

Từng ngồi ghế nóng nhiều chương trình truyền hình thực tế về âm nhạc, nhạc sĩ Lê Minh Sơn chia sẻ: “Là một người gắn bó với âm nhạc từ bé, được học mười mấy năm ở nhạc viện, tôi vô cùng xúc động trước ý tưởng của BTC. Chúng tôi từng có một thời tuổi trẻ “ám ảnh” bởi những ban nhạc, nhóm nhạc và sau đó cũng lập cho mình ban nhạc nhóm nhạc. Còn nhớ cuối thập kỷ 80, đầu thập kỷ 90, sân chơi âm nhạc ở Việt Nam rất ít như Liên hoan nhạc nhẹ chuyên nghiệp toàn quốc - cuộc thi mà những người dự thi thời đó sau này đều trở thành thủ lĩnh của các ban nhạc nổi tiếng như Phương Đông do nhạc sĩ Quốc Trung làm thủ lĩnh, ban nhạc Chìa Khoá Vàng với Bằng Kiều… Sau mấy chục năm tôi hạnh phúc khi thấy lại một cuộc thi như vậy”.

Ở cương vị người cầm cân nảy mực, nhạc sĩ À í a nhận được khá nhiều câu hỏi từ phóng viên về vấn đề trung thực trong kết quả, anh thẳng thắn chia sẻ quan điểm: "Hoài nghi cũng là một cảm xúc vô cùng quý báu trong đời sống con người, nhưng tôi tin rằng cuộc sống vẫn còn những điều để chúng ta tin được. Tôi vẫn nói với các thí sinh trong các cuộc thi âm nhạc trước đây rằng, các em hãy chơi hết mình. Âm nhạc cũng như tình yêu: Anh lấy em vì em xinh ư, vì em nhiều tiền nhiều bạc ư, không, đó không phải là tình yêu mà tình yêu là cảm thức.

Âm nhạc ai biết là đúng hay sai mà đó là sự cảm nhận, không phải như Toán, như Lý hay công thức có sẵn như Hoá học. Tôi tin với ekip BTC có kinh nghiệm tổ chức nhiều sự kiện âm nhạc, văn hoá quốc tế, với tiêu chí chấm thi trong sáng, quyết liệt của BGK, với danh dự của mình, tôi dám cược đây là cuộc chơi đẹp, tử tế".

Cuộc thi bắt đầu nhận nhận hồ sơ dự thi từ ngày 12/3 đến ngày 12/4. Căn cứ vào video clip của các ban nhạc, nhóm thí sinh gửi về, Ban tổ chức sẽ chọn ra những ban nhạc, nhóm nhạc có phần thi xuất sắc tại mỗi khu vực tham dự vòng loại trực tiếp 3 miền Bắc - Trung - Nam.

Tại vòng này, các ban nhạc, nhóm nhạc sẽ tham gia thi đấu trực tiếp trên sân khấu. Kết thúc vòng loại trực tiếp, Ban tổ chức sẽ chọn ra 6 ban nhạc, nhóm nhạc xuất sắc để tham gia vòng chung khảo khu vực được diễn ra vào buổi tối cùng ngày.

Hai ban nhạc, nhóm nhạc có kết quả tốt nhất vòng khu vực sẽ tham gia vòng chung kết toàn quốc diễn ra vào tháng 5 tại TP. HCM.

Thí sinh Sing my song hát về phận chuyển giới gây xúc động

Giám khảo Lê Minh Sơn phải thốt lên “Hay quá“ và rưng rưng nước mắt khi nghe thí sinh hát về những cô gái “bán hoa“ là đàn...

My Lan
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem