Chủ đề nóng

Những thầy giáo tâm huyết, "đốn tim" học trò bằng cách dạy sáng tạo

Hà My Thứ tư, ngày 20/11/2019 11:58 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sử dụng các phương pháp mới lạ để giúp học trò tiếp cận với kiến thức một cách cởi mở hơn, các thầy giáo đã chiếm được cảm tình của nhiều người.
Bình luận 0

Thầy giáo in hình bảng tuần hoàn hóa học vào áo

Mới đây, hình ảnh thầy giáo dạy bộ môn Hóa học mặc áo thun có cổ, đằng sau lưng in bảng tuần hoàn hóa học khi đang dạy lớp 12 khiến nhiều người thích thú. Được biết, bức ảnh chụp khi thầy giáo này đang giảng dạy tại Trường THPT Đồ Sơn (TP.Hải Phòng).

Bảng tuần hoàn hóa học được in phía sau lưng áo của thầy giáo.

"Đây là bộ đồng phục của giáo viên tổ hóa trường em đó ạ, mà thầy em vốn vui tính sẵn nên thầy cứ bảo lên lớp không cần mang bảng tuần hoàn cũng được. Nhưng thật ra thầy vẫn luôn nhắc khéo để chúng em không quên. Mấy bạn trong lớp ai cũng nói ý tưởng này hay và có tâm thiệt", bạn học sinh đã đăng tải bức ảnh lên mạng chia sẻ.

Với ý tưởng độc đáo, nhiều người cho rằng, tiết học Hóa sẽ trở nên vô cùng hứng thú đối với học sinh. Nối tiếp tổ giáo viên dạy Hóa, các giáo viên bộ môn khác trong trường cũng đang dự định thiết kế riêng in theo môn học giảng dạy của mình.

Thầy giáo gọi tên trả bài theo phong cách lô tô:

Mạng xã hội đã chia sẻ một đoạn clip ghi lại cách thầy giáo gọi học sinh lên kiểm tra miệng theo phong cách lô tô. Nhiều người chia sẻ vui rằng việc bị gọi lên bảng vốn đã rất hồi hộp, thầy lại sử dụng cách này nữa thì "muốn chúng em sống sao". Tuy vậy, rõ ràng, cách thức của thầy giáo đã khiến cho bầu không khí trong lớp giờ trả bài không còn căng thẳng, thay vào đó là tiếng cười tràn ngập.

Thầy giáo dạy Toán ra đề bài là nhạc của Đen Vâu:

Mới đây, trong đề thi toàn được chia sẻ trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện một phần của bài nhạc rap có tên “2 triệu năm” mới ra mắt của Đen - rapper đình đám hiện nay của showbiz Việt. 

Rất nhiều người bày tỏ sự thích thú trước sự sáng tạo cũng như sự yêu đời của thầy giáo dạy Toán. 

Thầy giáo mỹ thuật vẽ tranh biếm họa bằng bảng đen, phấn trắng

Thầy giáo Lê Đức Hùng (SN 1988) là giáo viên của Trường THCS và THPT Thống Nhất (thị trấn Thống Nhất, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa). Thầy được biết tới khi đã tạo nên những tác phẩm tuyệt đẹp bằng phấn trắng trên nền bảng đen.

Rất nhiều các chủ đề được thầy giáo sáng tạo để mang lại sự thoải mái, khơi gợi tính sáng tạo của học sinh trong tiết học của mình. Từ tranh phong cảnh, các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của đất nước, tranh cổ động, con vật, biếm họa... đều được thầy giáo vẽ sinh động trên bảng đen.

Thầy Hùng bên cạnh tác phẩm của mình.

"Với tôi, tranh dù có đẹp đến đâu, nếu vẽ bằng phấn trắng trên bảng cũng sẽ bị bay, bị xóa đi trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, qua các bức tranh có thể giúp các em có cái nhìn rộng hơn, sâu sắc hơn về đất nước, con người Việt Nam và những giá trị cốt lõi trong cuộc sống", thầy Hùng chia sẻ.

Học trò rất thích thú với những bức tranh sinh động ghi lại cảnh quê hương, đất nước.

Cầu Vàng nổi tiếng tại Đà Nẵng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem