Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Tân Giám đốc Ban quản lý dự án “ngàn tỷ” là ai?

Công Xuân Thứ hai, ngày 01/03/2021 13:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau một thời gian để khuyết, Phó Chủ tịch UBND TP.Quảng Ngãi Đỗ Tâm Hiển đã được cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi điều động, bổ nhiệm làm Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh này.
Bình luận 0

Trưa 1/3, đại diện tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, cấp thẩm quyền tỉnh đã có quyết định điều động và bổ nhiệm Phó Chủ tịch UBND TP.Quảng Ngãi Đỗ Tâm Hiển làm Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh này.

Trước đó ngày 2/10/2020, khi đang đảm nhận chức vụ Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và phát triển quỹ đất TP.Quảng Ngãi, ông Đỗ Tâm Hiển đã được giới thiệu bầu và trúng cử Phó Chủ tịch UBND TP.Quảng Ngãi, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Quảng Ngãi: Tân Giám đốc Ban quản lý dự án “ngàn tỷ” là ai?  - Ảnh 1.

Tân Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi Đỗ Tâm Hiển.

Vào trưa cùng ngày theo nguồn tin riêng của PV Báo Dân Việt, đến thời điểm này tỉnh Quảng Ngãi đã hoàn tất sáp nhập 2 Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng (viết tắt BQL DA BQL DA ĐT XD) các công trình giao thông và Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh của tỉnh.

Đây cũng là 2/3 BQL DA lớn nhất trực thuộc tỉnh, được cấp thẩm quyền Quảng Ngãi thành lập vào năm 2016, trên cơ sở sắp xếp, tổ chức lại 13 Ban quản lý dự án thuộc các sở, ban và ngành.

Trong quá trình hoạt động, 2 BQL DA này là chủ đầu tư hàng loạt dự án lớn trên địa bàn, với tổng vốn từ hàng trăm đến cả ngàn tỷ đồng/dự án.

Quảng Ngãi: Tân Giám đốc Ban quản lý dự án “ngàn tỷ” là ai?  - Ảnh 2.

Cầu Cổ Lũy, TP Quảng Ngãi (vốn đầu tư 2.300 tỷ đồng), do BQL DA ĐT XD các công trình giao thông làm chủ đầu tư.

Cụ thể các dự án do BQL DA ĐT XD các công trình giao thông, được giao làm chủ đầu tư đáng chú ý: Cầu Cổ Lũy, TP Quảng Ngãi (vốn đầu tư 2.300 tỷ đồng), đập dâng sông Trà Khúc, TP.Quảng Ngãi (1500 tỷ đồng), cảng Bến Đình, huyện Lý Sơn (gần 257 tỉ đồng)…

Đối với BQL DA ĐT XD các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các dự án được giao làm chủ đầu tư, gồm: Đê biển Thạnh Đức, phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ (vốn đầu tư hơn 146 tỷ đồng); Đê kè Hòa-Hà, huyện Tư Nghĩa (có tổng vốn đầu tư 126 tỷ đồng)…

Lý do dẫn đến việc sáp nhập 2 đơn vị trên, nguyên nhân chủ yếu là do sự yếu kém trong quá trình hoạt động của BQL DA ĐT XD các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem