Chủ đề nóng

Sếp lớn Apple nói điều ngỡ ngàng về mạng 5G và iPhone 12

Huỳnh Dũng Thứ bảy, ngày 30/01/2021 08:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Giám đốc điều hành Tim Cook cho biết, doanh số bán iPhone trong quý trước của Apple đã được thành công lớn, nhờ việc đưa mạng 5G lần đầu tiên vào các thiết bị, mang lại doanh số bán hàng ấn tượng ở Trung Quốc.
Bình luận 0

Mạng 5G là cái chăn chắp vá

CEO Tim Cook cho biết, doanh số bán iPhone ở Trung Quốc đã bị khựng lại trước khi ra mắt iPhone 12 vào tháng 10/2020, vì nhiều người tiêu dùng Trung Quốc đang chờ đợi mẫu 5G.

Tim Cook nói: "Hãy nhớ rằng với 5G ở Trung Quốc - mạng này đã được thiết lập rất tốt, Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có mạng 5G phát triển hơn, và thị trường 5G toàn cầu có thể được ví như một cái chăn chắp vá".

Ảnh: @Appleinsider.

Mạng 5G là cái chăn chắp vá. Ảnh: @Appleinsider.

"Nếu bạn nhìn vào việc triển khai mạng 5G ở châu Âu, thì đúng là châu Âu không phát triển dịch vụ mạng này bằng Trung Quốc và với Mỹ hay Hàn Quốc là một ví dụ khác. Và tôi muốn mô tả mạng 5G giống như một cái chăn chắp vá. Có những nơi hiện đang có dịch vụ mạng này phát triển cực kỳ thịnh vượng, nhưng có những nơi thì ngược lại, nói cách khác là mạng 5G mạnh ở Trung Quốc, Mỹ, yếu hơn ở châu Âu".


Đồng thời, Apple ngày 27/1 công bố kết quả kinh doanh quý 4/2020 (quý I/2021 theo tài khóa của công ty) vượt xa ngay cả những dự báo lạc quan nhất khi doanh thu đạt 111,44 tỷ USD, tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận của hãng cũng tăng tới 29%, lên 28,8 tỷ USD.

Ảnh: @Appleinsider.

iPhone 12 bán chạy nhờ mạng 5G. Ảnh: @Appleinsider.

iPhone 12 năm nay phát hành muộn hơn, một số mẫu thậm chí còn chưa thể lên kệ trước tháng 11 do đại dịch. Tuy nhiên, doanh số smartphone này vẫn tăng trưởng mạnh nhất từ trước đến nay, mang về cho hãng 65,6 tỷ USD, tăng từ 56 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước.

Ông cũng nhấn mạnh iPhone 12 là dòng sản phẩm tiên tiến chưa từng có và ông nói rằng, kết quả kinh doanh từ iPhone lẽ ra có thể tốt hơn nếu nhiều cửa hiệu của hãng không bị đóng cửa vì Covid-19.


Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem