Chủ đề nóng

Thủ thuật iOS: Từng bước cai nghiện mạng xã hội Facebook

Kiến Tường Thứ ba, ngày 25/12/2018 15:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nếu đang cảm thấy mình đã quá phụ thuộc Facebook thì những lời khuyên dưới đây có thể giúp bạn cai nghiện nó trong trường hợp sử dụng iPhone.
Bình luận 0

Gỡ cài đặt ứng dụng

Bước đầu tiên là xóa ứng dụng Facebook chính thức khỏi điện thoại. Nếu muốn truy cập Facebook, bạn có thể sử dụng trang web di động. Điều này giúp bạn đôi lúc có thể mở Facebook và cuộn xem tin tức.

Đối với nhiều người, đây là tất cả những gì cần thiết. Một bước cai từ từ sẽ giúp họ dần rời xa Facebook mà không cảm thấy quá đột ngột. Nguyên nhân vì trang web chậm hơn một chút so với ứng dụng, dẫn đến trải nghiệm Facebook ít hữu ích hơn cho mọi người.

Thiết lập Screen Time

Với iOS 12, Apple đã thêm Screen Time: một tính năng theo dõi lượng thời gian bạn sử dụng các ứng dụng khác nhau. Bạn cũng có thể sử dụng nó để đặt giới hạn về thời gian có thể dành cho toàn bộ phương tiện truyền thông xã hội hoặc chỉ sử dụng Facebook.

Nếu chỉ muốn dành ít thời gian hơn một chút cho Facebook và nó hoạt động với cả ứng dụng và trang web thì bạn có thể đặt giới hạn Screen Time. Nó sẽ cảnh báo khi bạn đến gần giới hạn của mình và khi nhấn vào đó nó sẽ ngăn bạn mở ứng dụng hoặc truy cập trang web, mặc dù bạn có thể khắc phục điều này bằng cách chỉ cần nhấn Ignore Limit. Vì vậy, mặc dù nó không ngay lập tức giúp bạn cai nghiện Facebook nhưng ít nhất sẽ giúp bạn nhận thức rõ hơn về việc bản thân đã dành bao nhiêu thời gian cho nó.

Tạm biệt Newsfeed

Bước cuối cùng, nếu bạn thực sự muốn ngăn mình có thói quen lướt Facebook đó là xóa Newsfeed hoàn toàn. Ứng dụng miễn phí Feedless tại địa chỉ feedless.me (tải về từ App Store) sử dụng các tính năng chặn nội dung của iOS để ẩn nguồn cấp tin tức hoàn toàn khỏi trang web của Facebook.

Với ứng dụng, bạn vẫn có thể đăng trạng thái, kiểm tra thông báo và làm mọi thứ khác mà không còn làm việc với Newsfeed. Ứng dụng có thể chặn Newsfeed trong Safari, nhưng để làm điều đó bạn cần truy cập vào Settings > Safari > Content Blockers và kích hoạt Feedless.

Kể từ giờ, khi bạn truy cập Facebook trong Safari sẽ không thấy bất kỳ bài đăng nào trong Newsfeed. Nếu muốn, bạn có thể vô hiệu hóa nó, nhưng điều đó có nghĩa là nhượng bộ và không chấp nhận cai nghiện Facebook như mong muốn.

Phá vỡ mọi cơn nghiện là điều khó khăn và Facebook cũng không ngoại lệ. Bằng cách sử dụng kết hợp trang web, Screen Time và không có Newsfeed, bạn có thể dần dần rời xa nó.

Thủ thuật Facebook: Cách thay ảnh đại diện đón World Cup 2018

Nhiều khung ảnh đại diện mùa World Cup 2018 đã xuất hiện trên Facebook.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem