Chủ đề nóng

TQ: Video “thủy quái” ở hồ Thiên Trì xuất hiện, người dân hoang mang

Vương Nam – Daily Mail Thứ sáu, ngày 23/10/2020 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nhân viên làm việc tại khu du lịch núi Trường Bạch, Trung Quốc mới đây đã quay được đoạn video cho là “quái vật” ở hồ Thiên Trì nổi tiếng. Đoạn video lập tức “gây sốt” trên mạng xã hội Trung Quốc và khiến không ít người hoang mang.
Bình luận 0

Video “thủy quái” ở hồ Thiên Trì, Trung Quốc (nguồn: Daily Mail)

Hồ Thiên Trì nằm trong khu du lịch núi Trường Bạch, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc, giáp biên giới Triều Tiên. Hồ này từ lâu đã nổi tiếng với lời đồn thổi về chuyện có thủy quái.

Xiao Yu – người đã chia sẻ đoạn clip – cho rằng con “thủy quái” ông nhìn thấy có thể dài hàng mét.

Từ năm 1962, nhiều người ở Trung Quốc đã đồn thổi về loài “thủy quái” sống ở hồ Thiên Trì.

Xiao Yu bán hàng lưu niệm ở khu du lịch núi Trường Bạch suốt hơn 10 năm qua. Ông nói rằng mình chưa từng tin chuyện có thủy quái, nhưng giờ thì cho rằng nó có thật.

“Tôi đến gần hồ Thiên Trì để quay cảnh đẹp và chuẩn bị chia sẻ với mọi người thì đột nhiên phát hiện vật thể bất thường đang bơi dưới hồ. Lúc đầu tôi không để ý, sau đó thì phát hiện có một đốm đen”, ông Yu nói.

Đoạn video được quay cách mặt hồ khoảng hơn 500 mét, cho thấy “đốm đen” mà ông Yu nói có kích thước thực tế rất to. “Đốm đen” bơi ở mặt hồ khoảng vài phút trước khi lặn mất.

“Tôi làm việc ở đây lâu năm rồi. Không thể nhầm thứ đó với thuyền đánh cá. Đó chắc chắn không phải thuyền”, ông Yu một mực khẳng định.

Đa số các bình luận trên mạng xã hội Trung Quốc cho rằng, ông Yu đã quay được hình ảnh “thủy quái” ở hồ Thiên Trì.

Hồ Thiên Trì rộng khoảng 4,9 km vuông. Năm 1962, nhiều người Trung Quốc cho rằng hồ này có “thủy quái”. Một số người quan sát bằng kính viễn vọng đã thấy những sinh vật to lớn, kỳ lạ bơi đuổi nhau dưới lòng hồ.

Quân đội Triều Tiên thỉnh thoảng tới bắt cá ở hồ Thiên Trì. Khách tham quan núi Trường Bạch bị cấm lui tới hồ Thiên Trì. Không rõ nguyên nhân Trung Quốc ra lệnh cấm này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem