Chủ đề nóng

Video: Kinh hoàng voi bị đốt tai đến chết ở Ấn Độ

Vương Nam – Daily Mail Thứ hai, ngày 25/01/2021 11:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Con voi bị những kẻ côn đồ thiêu chết khi nó mới chỉ lại gần một khu nghỉ dưỡng tư nhân ở quận Nilgiris, bang Tamil Nadu, Ấn Độ, để kiếm ăn.
Bình luận 0

Video voi bị thiêu sống gây phẫn nộ ở Ấn Độ (nguồn: Daily Mail)

2 người đàn ông đã bị cảnh sát quận Nilgiris bắt giữ, trong khi một người khác đang bị truy nã. Theo cảnh sát, những người này đã ném giẻ tẩm dầu hoặc lốp xe đang cháy vào con voi tội nghiệp.

Truyền thông địa phương gọi 3 người đàn ông là “những kẻ xấu xa” vì cố tình xua đuổi con voi bằng biện pháp bạo lực.

Video tại hiện trường cho thấy, một số người đàn ông đứng từ trong nhà và ném vật đang bốc cháy lên đầu con voi, miệng không ngừng la hét xua đuổi.

Ngọn lửa bắt vào tai phải của con voi trước khi nó bỏ chạy về rừng và rống lên đau đớn. Mặc dù nó đã chạy được một quãng xa, nhưng lửa trên tai vẫn không hề tắt.

Con voi đang đi trên đường và nó không làm hại ai, theo truyền thông địa phương.

Cơ quan kiểm lâm Tamil Nadu cho biết, họ rất thương tiếc cái chết của con voi đực già. Nó đã sống được hơn 40 năm và khá thân quen với người dân địa phương.

Khi nhận được tin con voi bị đốt cháy tai, các nhân viên kiểm lâm đã lập tức chạy vào rừng để giải cứu.

Con voi già được phát hiện trong tình trạng bị thương rất nặng ở đầu và vai. Sau khi được tiêm thuốc mê, nó chết trên đường đưa đi chữa trị tại khu bảo tồn.

Hai người đàn ông tên Prasath và Raymond Dean đã bị cảnh sát bắt giữ vì có hành vi giết hại động vật quý hiếm. Một người đàn ông khác tên Ricky Rayan đang bỏ trốn và bị truy nã do có liên quan đến vụ việc.

Voi Ấn Độ được xếp vào danh sách các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng từ năm 1986. Ước tính có khoảng 27.000 - 31.000 con voi ở Ấn Độ đang bị đe dọa do mất môi trường sống tự nhiên khi con người mở rộng diện tích đất canh tác, xây dựng.

Hơn 80% dân số Ấn Độ theo đạo Hindu – tôn giáo coi voi là loài động vật linh thiêng. Ganesh – một trong những vị thần quan trọng nhất của đạo Hindu – có tạo hình đầu voi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem