Chủ đề nóng

Xem Bảo Phương làm bánh Trung thu khiến người mua đội mưa xếp hàng

Đàm Duy Chủ nhật, ngày 31/08/2014 06:49 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Năm nào cũng vậy, gần đến Rằm trung thu là một đoạn đường trên con phố Thuỵ Khuê (Hà Nội) luôn trong tình cảnh tắc đường do người dân nối dài xếp hàng để được mua bánh tại cửa hàng Bảo Phương, thương hiệu bánh cổ truyền nổi tiếng.
Bình luận 0

Cùng Dân Việt khám phá xem tại tiệm bánh này có gì khác biệt khiến cho nhiều người dù trời mưa khá to nhưng vẫn kiên nhẫn đứng xếp hàng chờ đến lượt mua bánh.

Nhiều người khẳng định, sức hút của chiếc bánh cổ truyền này nằm ở hương vị bánh là hương vị truyền thống, không lẫn đi đâu được. 

Có người thì cho rằng, bánh trung thu ở đây được sản xuất ngay tại cửa hàng, khách hàng vừa đứng mua vừa có thể nhìn thẳng vào nơi sản xuất nên sẽ yên tâm hơn về chất lượng của bánh.

Một trong những lý do khiến bánh tại đây đắt khách vì luôn mới, có hương vị cổ truyền nhiều người ưa thích, không dùng chất bảo quản.

Nguyên liệu nhân của bánh (trứng muối) chuẩn bị được đưa vào chế biến .

Từ bột bánh cho đến nhân bánh đều mang đến cho khách hàng những vị thanh khiết, ăn nhiều mà không bị ngán.

Nhân của mỗi chiếc bánh đều được định lượng 1,8 lạng/ cái .

Nhân bánh được bao bọc 1 lớp bột bên ngoài trước khi đưa vào khuôn.

Từng chiếc bánh đã dần thành phẩm sau khi qua các bước chế biến..

Những chiếc bánh nướng có trứng sẽ được đánh dấu đỏ trên bề mặt để dễ nhận biết trước khi đưa vào lò nướng.

Nhiệt độ tại lò nướng là 300 độ C, bánh nướng sẽ được đưa vào lò 2 lần..

Sau mỗi lần bánh nướng sẽ được quết chút nước trứng loãng trên bề mặt bánh.

Đợt cao điểm tại tiệm bánh sản xuất lên đến 3.000 bánh/ngày. Trong ảnh là từ khâu chế biến đến khâu thành phẩm đưa đến người tiêu dùng, tất cả đều rất tất bật và khẩn trương.

Phút nghỉ ngơi hiếm hoi của một thợ bánh. Tại đây có vài chục nhân lực chính, chưa kể có thợ làm thời vụ được trả lương 300-500.000 đồng /ngày..

Ông Phạm Vi Bảo - chủ tiệm bánh nổi tiếng cho hay: ”Tâm lý người mua là phải để người ta tin tưởng và mình giữ được sự tin tưởng ấy. Gói bánh mà để lộ hết bên trong là vì thế. Người mua bây giờ “có mắt” hết, không bịp nổi họ đâu, trừ khi anh chỉ làm ăn chụp giật”.

 Con cháu trong  gia đình nhà ông Bảo những ngày này tất bật phụ giúp bán hàng.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem