Chủ đề nóng

Bài phát biểu ngày 20/11 của lãnh đạo địa phương ngắn gọn, trang trọng

Hạ Anh Thứ hai, ngày 18/11/2019 10:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bài phát biểu của lãnh đạo địa phương tại buổi lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là những lời chúc mừng nồng nhiệt, trang trọng, đồng thời gửi gắm niềm tin đến các thầy cô giáo. Dưới đây là mẫu bài phát biểu ngày 20/11 trang trọng, hay, ngắn gọn nhất của lãnh đạo địa phương.
Bình luận 0

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là ngày để các thế hệ học sinh gửi lời tri ân, sự yêu quý, kính trong của mình đến các thầy cô giáo.

Vào ngày 20/11, các nhà trường sẽ tổ chức buổi lễ kỷ niệm để ôn lại truyền thống ngành giáo dục và tôn vinh những người cầm phấn đứng trên bục giảng.

Dưới đây là mẫu bài phát biểu ngày 20/11 của lãnh đạo địa phương ngắn gọn, trang trọng nhất.

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Kính thưa các quý thầy cô giáo, thưa các quý vị phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Giờ đây, cả nước đang vui mừng chào đón kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Và tôi vinh dự được tham dự buổi lễ trang trọng này để chung vui với thầy trò trường………….. và bày tỏ sự tri ân của mình với các quý thầy cô giáo.

Lời đầu tiên cho phép tôi thay mặt Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc xã (phường/quận/huyện)…………………….. (tên xã, phường) xin gửi lời chào thân ái và lời chúc sức khỏe đến các quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường, quý vị phụ huynh  và các em học sinh có mặt tại buổi lễ ngày hôm nay.

Quý vị thân mến, cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng từng khẳng định: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo vì nó đã sáng tạo ra những con người sáng tạo”.

Các thầy cô là những người ngày đêm đang gieo mầm non tri thức nhân loại cho thế hệ tương lai, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của xã/phường….. nói riêng và nền giáo dục của cả nước nói chung.

Điều này đã được thể hiện rất rõ qua những thành tích đáng tự hào. Đó là các thầy cô giáo đang không ngừng trau dồi đạo đức, phẩm chất và tri thức của mình để mang đến cho học sinh những điều hay, mới lạ.

Nhà sử gia Jacques Barzun từng viết: “Với nghề dạy học không thể nhìn thấy kết quả của một ngày làm việc. Kết quả ấy vô hình và có lẽ vẫn còn đó đến 20 năm sau”.

Kết quả của việc dạy học chính là những học sinh đang dần lớn lên, trưởng thành hơn. Chúng ta có thể thấy, trong năm học qua, kết quả học tập, rèn luyện của các em học sinh trường………. đã có sự tiến bộ như thế nào.

(Tỷ lệ học sinh giỏi của nhà trường ngày càng tăng và trong năm học qua nhà trường có ……. Em học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện/ tỉnh (nếu có số liệu).

Tất cả đó là sự nỗ lực của toàn trường và công lao âm thầm của các thầy cô  - những người truyền lửa.

Bên cạnh đó, tôi/ chính quyền cũng đánh giá rất cao về tinh thần đoàn kết, yêu thương và mối quan hệ tốt đẹp trong nhà trường, giữa nhà trường với phụ huynh và xã hội.

Tôi xin thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND xã (phường)………… nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà trường đã đạt được trong thời gian qua.  Dẫu biết rằng vẫn có rất nhiều những khó khăn bên cạnh, nhưng với truyền thống hiếu học của nhà trường và địa phương tôi mong rằng nhà trường và các thầy cô, học sinh sẽ khắc phục được những khó khăn để đưa sự nghiệp giáo dục ngày càng lớn mạnh hơn nữa.

Để làm được điều đó, chúng ta không thể không nhắc đến sự quan tâm, tạo điều kiện, sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường – gia đình – địa phương. Vì vậy tôi mong rằng ban ngành các cấp trong xã hội, các bậc phụ huynh tạo điều kiện để các thầy cô có một môi trường tốt nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Cuối cùng, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, cán bộ, công nhân viên nhà trường, những thầy cô đã và đang công tác trong ngành giáo dục lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên cương vị công tác của mình, tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem