Bí quyết ướp gia vị làm thịt xiên nướng thơm ngon, không bị khô

Nguyễn Thị Thùy Linh Thứ ba, ngày 23/08/2022 08:20 AM (GMT+7)
Với cách ướp gia vị làm thịt xiên nướng này, món thịt xiên nướng được ướp đậm đà, hương vị thơm ngon khó cưỡng
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách ướp gia vị làm thịt xiên nướng ngon cực kỳ.

Thịt nướng là món ăn quen thuộc với nhiều người, ăn cùng cơm nóng, bún hay bánh mì đều ngon. Tùy khẩu vị từng nơi sẽ có cách ướp gia vị để làm thịt xiên nướng khác nhau nhưng để thành phẩm thơm ngon, tròn vị.

Bạn có thể tham khảo công thức ướp gia vị làm thịt xiên nướng dưới đây:

Bí quyết ướp gia vị để món thịt xiên nướng thơm ngon, không bị khô - Ảnh 1.

Với cách ướp gia vị làm thịt xiên nướng này, món thịt xiên nướng được ướp đậm đà, hương vị thơm ngon khó cưỡng

Nguyên liệu ướp gia vị làm thịt xiên nướng

- Thịt nạc vai: 400gram, dùng thịt này vì có pha lẫn mỡ giữa các thớ thịt, khi nướng lên sẽ ít bị khô.

- Hành, tỏi khô, sả, màu điều, ngũ vị hương, dầu hào, dầu ăn, hạt nêm, mật mía, tiêu, mắm tôm.

- Que xiên, lá chanh.

Bí quyết ướp gia vị để món thịt xiên nướng thơm ngon, không bị khô - Ảnh 2.

Cách ướp gia vị làm thịt xiên nướng và nướng thịt: Thịt đã trộn đều gia vị và cho vào nồi, đậy kín và để trong tủ lạnh qua 1 buổi

Cách ướp gia vị làm thịt xiên nướng và nướng thịt:

- Thịt mua về rửa sạch, thái mỏng vừa ăn.

- 1 củ hành tím, 6 tép tỏi, 2 củ xả bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và bằm nhỏ. Sau đó trộn cùng 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu hào,1 thìa canh mật mía, 1 thìa cà phê tiêu, 1thìa canh dầu ăn 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa cà phê ruốc (mắm tôm) và ½ thìa canh hạt nêm.

Bí quyết ướp gia vị để món thịt xiên nướng thơm ngon, không bị khô - Ảnh 3.

Cách ướp gia vị làm thịt xiên nướng và nướng thịt: Trước khi cho vào lò thì xếp lên khay có lót giấy nến

- Cho toàn bộ gia vị đã chuẩn bị vào phần thịt đã thái mỏng và trộn đều. Cần trộn kỹ để cho toàn bộ các miếng thịt đều thấm gia vị.

- Sau đó cho vào nồi và đậy nắp, ướp trong tủ lạnh 1 buổi. Bạn có thể làm vào buổi sáng để nướng vào buổi trưa.

- Sau khi thịt đã ngấm, xiên vào que, cùng 1 ít lá chanh cắt nhỏ (giúp tăng hương vị).

- Trước lúc bắt đầu xiên thì làm nóng lò ở nhiệt độ 240 độ (tùy vào từng loại lò nướng để set nhiệt phù hợp với việc nướng thịt của bạn).

Bí quyết ướp gia vị để món thịt xiên nướng thơm ngon, không bị khô - Ảnh 4.

Cách ướp gia vị làm thịt xiên nướng và nướng thịt: Món ăn hấp dẫn

- Khi đã xiên xong thịt, lò nướng đã nóng đủ, thì cho vào lò và nướng trong vòng 20-25 phút.

- Trình bày ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công với cách ướp gia vị làm thịt xiên nướng này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Thị Thùy Linh thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem