Cà tím hấp chấm mắm gừng - chỉ nghe đã thèm

Thứ tư, ngày 03/04/2013 20:05 PM (GMT+7)
Không nhiều dầu mỡ, cà tím hấp là món đơn ăn giản cho bữa cơm chiều bận rộn. Ngoài ra cà tím còn có công dụng phòng ngừa tăng huyết áp, điều trị mỡ máu cao.
Bình luận 0
img
6-7 quả cà tím loại tròn nhỏ hoặc 2 quả cà tím dài. 1 nhánh hành lá, đường, nước mắm, gừng, tỏi, ớt quả, dầu ăn.
img
Cà tím rửa sạch, dùng dao khía vài đường lên thân cà.
img
Ngâm cà vào âu nước muối pha loãng khoảng 15 phút, sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch.
img
Đun nóng xửng hấp, cho cà vào hấp chín, hấp khoảng 8-10 phút đến khi cà chín thì vớt ra đĩa.
img
Gừng cạo vỏ, tỏi bóc vỏ, giã tỏi với gừng, ớt quả, đường cho nhuyễn, sau đó cho nước mắm vào, khuấy tan đường, liều lượng tùy theo sở thích của bạn.
img
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Cho hành lá vào bát nhỏ, thêm nửa thìa nhỏ dầu ăn, để bát vào lò vi sóng, bấm 30 giây để hành chín sơ.
img
 Dùng thìa múc một ít hành lá phết lên bề mặt cà tím, rưới một ít nước mắm gừng lên bề mặt, phần nước mắm còn lại dùng để chấm kèm nếu nhạt.
Theo Ngôi sao

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem