Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Người Thái thích ăn đuông dừa nướng và nuôi chúng với số lượng lớn để cung cấp cho các khu ẩm thực. Mỗi ngày, những cửa hàng ở đây bán được 10-20 kg đuông dừa nướng, giá khoảng 300 baht/kg (220.000VNĐ).
Ở Chiang Rai, du khách và cả người dân bản địa kiên nhẫn xếp hàng để được thưởng thức những con đuông dừa tươi mới, béo ngậy. Họ cho rằng những con vật này chưa từng có ở nơi đây nên rất tò mò muốn được thưởng thức.
Ông Ole Chaiwong, chủ một quán đuông dừa nướng nói rằng mất khoảng 1 tháng mới có thể thu hoạch được con vật này. Ông thường đi thu gom đuông dừa khắp cả nước mới có đủ nguồn cung để bán cho khách hàng. Hầu như ngày nào cũng có khách đến mua.
Ông cũng nói thêm rằng hầu hết người mua đều muốn được trực tiếp nhìn thấy những con đuông dừa nướng nên bếp than. Họ không thích ăn những loại làm sẵn và thích ăn kiểu nướng hơn.
Đuông đừa có thể được chế biến thành nhiều cách như chiên, nướng, ăn sống và được tẩm ướp, trộn với nhiều loại gia vị riêng. Chúng vị béo ngọt ngào, mùi thơm của gia vị tẩm ướp bên trên rất kích thích khứu giác. Đuông dừa nướng luôn được làm liên tục và hầu như là không kịp phục vụ người mua. Khách du lịch sẵn sàng chờ đợi hàng tiếng đồng hồ để mua được món ăn kỳ lạ này.
Sầu riêng luôn được biết đến là một trong những loại trái cây ngon nhất và cũng “kinh khủng“ nhất, nhưng ít ai biết được...