Chủ đề nóng

Gặp khó khi "chiều" chồng, phải làm sao?

Thứ tư, ngày 18/04/2012 18:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Dù tuổi trung niên nhưng chồng tôi nhu cầu “yêu” vẫn cao, mỗi tuần đòi hỏi vợ 1-2 lần. Tôi thì đã mãn kinh nên khi gần chồng bị đau rát, rất khó chịu. Tôi phải làm thế nào đây?
Bình luận 0

Tôi năm nay 45 tuổi, chồng tôi 47. Dù tuổi trung niên nhưng chồng tôi nhu cầu “yêu” vẫn cao, mỗi tuần đòi hỏi vợ 1-2 lần. Tôi thì đã mãn kinh nên khi gần chồng bị đau rát, rất khó chịu. Tôi phải làm thế nào đây?

Trần Thị Mười (Thị xã Sa Đéc, Đồng Tháp)

Ảnh minh họa

Tâm sự của chị là nỗi niềm của rất nhiều chị em tuổi “nắng thu”. Hiện tượng khô rát, đau khi quan hệ là do việc giảm các tiết tố Estrogen. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, nhân tố tiên quyết ảnh hưởng đến vấn đề tình dục của nữ giới sau thời kỳ mãn kinh bao gồm thái độ của cá nhân đối với chuyện chăn gối, sức khỏe tổng quan và tình trạng hôn nhân.

Vì thế, việc anh chị sống thuận hòa là yếu tố tích cực giúp chị cải thiện tình hình. Chị có thể tâm sự để anh ấy có sự “khởi động” lâu hơn để chờ chị “nhập cuộc” hoặc anh ấy có thể sử dụng bao cao su có chất bôi trơn để thuận lợi hơn. Ngoài ra, chị nên tìm hiểu thêm về chất bôi trơn hoặc sử dụng các sản phẩm từ đậu nành để tăng cường Estrogen.

(Viện Sức khỏe sinh sản và bà mẹ)

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem