Chủ đề nóng

Hoài Linh phấn khởi trong buổi mừng danh hiệu NSƯT

Thứ năm, ngày 10/03/2016 05:43 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hoài Linh, Trịnh Kim Chi, Trương Minh Quốc Thái... cùng nhiều nghệ sĩ tham dự buổi họp mặt, chúc mừng 50 văn nghệ sĩ TP HCM vừa được phong tặng danh hiệu: “Nghệ sĩ Nhân dân” (NSND), “Nghệ sĩ Ưu tú” (NSƯT) và “Nghệ nhân ưu tú” (NNƯT) năm 2015 vào chiều 9-3, tại Hội trường Thành phố.
Bình luận 0

Trong số 50 nghệ sĩ được phong tặng có 3 NSND, 31 NSƯT và 16 NNƯT. Điều đặc biệt trong lần phong tặng danh hiệu này là 3 thành viên trong đình nghệ sĩ múa Đặng Hùng, Vương Linh, Linh Nga cùng nhận danh hiệu (NSND Đặng Hùng, NSND Vương Linh, NSƯT Linh Nga) và Hoài Linh-Nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên được phong tặng danh hiệu NSƯT.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân mật, ấm cúng với sự có mặt của các cấp lãnh đạo TP và đông đủ các văn nghệ sĩ. Bà Thân Thị Thư-Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP nhấn mạnh: “NSND, NSƯT, NNƯT là danh hiệu cao quý dành cho những người nghệ sĩ có tài năng, ý chí phấn đấu, đóng góp cho nghệ thuật cả nước nói chung, TP nói riêng và được đông đảo khán giả yêu mến. Danh hiệu là sự ghi nhận, tôn vinh và cũng là động lực để các nghệ sĩ tiếp tục “cháy” hết mình cho những niềm đam mê nghệ thuật”.

Vợ chồng nghệ sĩ Đặng Hùng và Vương Linh nhận hoa chúc mừng từ lãnh đạo TP.

Các nghệ sĩ vừa được xét tặng danh hiệu NSƯT

Hoài Linh có mặt từ rất sớm trong áo sơ mi quần tây giản dị, vui vẻ chụp hình với mọi người. Anh cho biết dù rất bận rộn nhưng nhất định phải đến tham dự buổi gặp gỡ thân mật này.

"Từ khi về nước làm nghệ thuật, tôi chưa từng dám nghĩ đến ngày mình được phong danh hiệu. Vì tôi nghĩ tình yêu của khán giả là danh hiệu cao quý nhất đối với người nghệ sĩ. Nhưng khi trở thành nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên được nhận danh hiệu cao quý này, tôi vui và tự hào lắm! Tôi cũng mong tất cả các anh em nghệ sĩ hải ngoại về nước hoạt động nghệ thuật cũng cố gắng làm tốt công việc của mình là phục vụ khán giả, phục vụ đồng bào để được danh hiệu như tôi"- Hoài Linh chia sẻ.

Hoài Linh cùng các nghệ sĩ Trịnh Kim Chi, Tuyết Thu, Hạnh Thúy, Trương Minh Quốc Thái, diễn viên múa Linh Nga...

Các nghệ sĩ chụp hình với lãnh đạo TP.

Đại diện 50 nghệ sĩ được nhận danh hiệu, NSND Đặng Hùng bày tỏ: “Tôi rất tự hào và xúc động khi nhớ lại quãng thời gian dài miệt mài, nỗ lực với nhiều gian khổ, mồ hôi, nước mắt, niềm hạnh phúc trên sàn tập. Tình yêu nghề, sự cố gắng của bản thân và sự hỗ trợ, tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo TP đã giúp gia đình tôi giữ gìn được nghề múa và truyền nghề cho con gái”.

Hạ Nguyên (Người lao động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem