Chủ đề nóng

Làm sao để thích nghi với tiền mãn kinh?

Thứ tư, ngày 28/03/2012 19:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Tôi 42 tuổi, gần đây hay thức giấc lúc 2-3 giờ sáng và không ngủ lại được. Ngoài ra, tôi còn hay bị toát mồ hôi, bức bối, sau đó lúc nóng, lúc lạnh; ban ngày cũng cảm thấy bứt rứt, khó chịu, tay chân buồn bực. Vậy tôi bị làm sao, cách nào để khắc phục? (Nguyễn Thị Hoài, Kim Bảng, Hà Nam)
Bình luận 0
Ảnh minh họa

Theo mô tả của chị, có thể chị đã bước vào thời kỳ tiền mãn kinh với các dấu hiệu như bốc hỏa, toát mồ hôi, mất ngủ, bứt rứt, dễ tức giận, đau đầu, miệng khô... Nếu kinh nguyệt của chị cũng bắt đầu thất thường thì đúng là chị đã vào kỳ tiền mãn kinh.

Thời kỳ này sẽ kéo dài từ 5-7 tháng đến 1-2 năm, vì thế, chị cần phải rèn luyện sức khỏe để làm quen với sự thay đổi cơ thể. Khi bị bốc hỏa nên uống một cốc nước lạnh, mặc quần áo thoáng mát, tránh lao động nặng. Chế độ ăn cũng hạn chế dầu mỡ, đường mà tăng cường các loại hạt họ đậu, vừng, rau củ quả, và tôm cá. Tinh thần thoải mái là liều thuốc hữu ích nhất của chị trong giai đoạn này.

(Bệnh viện Phụ sản T.Ư)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem