Thực phẩm giảm mỡ máu

Thứ ba, ngày 13/07/2010 06:29 AM (GMT+7)
(Dân Việt) - Không cần thuốc đắt tiền, chỉ cần ăn uống hợp lý và ưu tiên hàng đầu cho các thực phẩm dưới đây, căn bệnh máu nhiễm mỡ sẽ thuyên giảm.
Bình luận 0

Hành tây

img

Hành tây là trong số ít các loại rau có chứa prostaglandin A, nó như liều thuốc làm giãn và mềm các mạch máu, làm giảm độ nhớt máu, làm tăng lưu lượng máu mạch vành qua đó giảm mỡ máu, ổn định huyết áp và ngăn ngừa bệnh nghẽn mạch máu. Hơn thế, hành tây có lượng cholesterol thấp, cải thiện xơ vữa động mạch.

Giá đỗ

img

Đậu xanh chính là một loại thực phẩm làm giảm cholesterol tốt, vì trong khi nảy mầm vitamin C tăng hơn 67 lần so với hạt đậu ban đầu. Rất nhiều vitamin C có thể thúc đẩy sự bài tiết cholesterol và ngăn ngừa tích tụ trong thành động mạch. Giá đậu xanh có vị ngọt, chứa nhiều nước, đẩy tan mọi mệt mỏi trong cơ thể và giảm mỡ máu.

Táo

img

Táo là một trong những loại quả giúp giảm mỡ máu tốt nhất. Chất xơ trong táo giống như một miếng bọt biển hấp thụ cholesterol dư thừa và chất béo. Táo còn giàu pectin, vitamin C, fructose… hạ lượng mỡ trong máu hiệu quả.

Cá hồi

img

Cá hồi giàu omega 3 và acid béo không bão hòa, có thể làm giảm triglyceride máu, và tăng mật độ cao lipoprotein cholesterol, tăng độ đàn hồi mạch máu.

Thịt gà không da

img

So với thịt lợn, bò, cừu và thịt đỏ khác, thịt gà chứa nhiều axít béo chưa bão hòa phù hợp cho những người bị rối loạn mỡ máu. Nhưng bạn phải chắc chắn bỏ hết da gà vì da gà rất nhiều protein và các loại chất béo.

Đậu phộng

img

Đậu phộng rất giàu sterols giúp cơ thể ức chế hấp thu cholesterol, mức cholesterol trong máu thấp hơn. Ngoài ra, đậu phộng cũng giàu axit béo chưa bão hòa và choline, lecithin và chất dinh dưỡng khác, có thể phân hủy cholesterol trong cơ thể và tốt cho hệ bài tiết.

Theo Xinhua
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem